Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Trẻ em khó ngủ do thiếu chất gì?

 Trẻ em khó ngủ do thiếu chất gì?

Không chỉ người lớn mà trẻ con cũng có thể bị mắc chứng khó ngủ. Khi gặp phải tình trạng này, mẹ cần để ý xem có phải do con thiếu chất không nhé!

Ngủ trọn giấc có vai trò rất quan trọng đối với trẻ

Thông thường trẻ nhỏ rất dễ ngủ. Các nghiên cứu đều cho thấy, giấc ngủ trọn đêm có một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ em.

Vào ban đêm, sự phát triển não của bé được kích hoạt ở mức tối đa do các hormone tăng trưởng được phóng thích. Giấc ngủ ngon còn giúp trẻ tăng cân, thậm chí giúp tăng thêm 1/2mm chiều dài trong vài tháng đầu tiên.

trẻ em khó ngủ do thiếu chất gì

Giấc ngủ trọn đêm có một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ.

 

Ngoài ra, trẻ ngủ ngon cũng có nghĩa là chúng sẽ ăn uống ngon miệng hơn, đầu óc minh mẫn hơn, học hỏi tốt hơn.

Bên cạnh đó, giấc ngủ sâu còn giúp bé có một hệ miễn dịch tốt hơn, giúp ban ngày trẻ ít quấy khóc và tập trung chơi hơn.

Vì sao trẻ khó ngủ?

Trẻ ngủ không ngon giấc thường thể hiện bằng việc trằn trọc, hết quay bên phải, bé lại lật sang bên trái, lăn lộn hết từ đầu giường xuống cuối giường, thỉnh thoảng giữa đêm, bé còn khóc ré lên... 

Trẻ ngủ không ngon giấc thường thể hiện bằng việc trằn trọc, hết quay bên phải, bé lại lật sang bên trái.

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ khó ngủ như: Điều kiện môi trường không tốt cho giấc ngủ như: Ánh sáng mạnh, tiếng ồn nhiều cũng làm cho trẻ nhỏ khó ngủ hoặc dễ thức giấc; Trẻ ăn quá no trước khi ngủ; Ở gia đình mà bố mẹ thức quá khuya, xem tivi quá muộn, trẻ sẽ bị lôi cuốn vào nhịp sinh học của người lớn, nếu sáng hôm sau phải dậy sớm để đi nhà trẻ, mẫu giáo... thì sẽ bị thiếu ngủ triền miên.

Ngoài ra, việc nhiễm giun kim cũng là một lý do làm bé quấy khóc, khó ngủ vào ban đêm. Trẻ bị thiếu canxi, vitamin D, magiê cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trằn trọc, khó ngủ.

 trẻ bị khó ngủ do thiếu canxi

Do đó, trong khẩu phần ăn, cha mẹ nên dùng các thực phẩm tươi, chưa được chế biến sẵn, như các ngũ cốc nguyên hạt để cung cấp đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp bé không bị thiếu chất.

Thêm vào đó, hàng ngày mên cho trẻ tắm nắng từ 10 -15 phút lúc vào buổi sáng (trước 9 giờ). Về mùa đông không có ánh nắng cho trẻ đi tắm điện ở khoa vật lý liệu pháp tại các bệnh viện.

Trên thực tế, trẻ khó ngủ là do cơ thể thiếu chất, khi được bổ sung đầy đủ và kịp thời, chắc chắn bé sẽ có giấc ngủ sâu và khỏe mạnh hơn.

tag:  Trẻ em khó ngủ do thiếu chất gì?, trẻ bị khó ngủ, mất ngủ do bị thiếu canxi

Từ khoá: vai trò của can xi
Bài viết liên quan