Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Trẻ em thiếu canxi biểu hiện như thế nào? (Phần 1)

 Trẻ em thiếu canxi biểu hiện như thế nào? (Phần 1)

Khi trẻ có những dấu hiệu dưới đây, đó chính là biểu hiện của tình trạng thiếu canxi, phụ huynh đừng bỏ qua nhé!

Canxi là “dưỡng chất vàng” đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Thiếu canxi không chỉ ảnh hưởng tới vóc dáng, chiều cao, thậm chí còn gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.

Ở trẻ em thiếu canxi thường có những biểu hiện sau:

Tóc rụng hình vành khăn

Đây là biểu hiện dễ quan sát nhất ở trẻ nhỏ khi thiếu canxi là tóc rụng thành một hình vòng tròn trên đầu.

Trường hợp này thường được chẩn đoán là do thiếu hụt vitamin D – một dẫn chất giúp hấp thụ canxi vào cơ thể, khiến canxi không được đưa vào cơ thể đầy đủ.

tre-rung-toc-vanh-khan

Tóc rụng hình vành khăn là biểu hiện dễ quan sát nhất ở trẻ nhỏ khi thiếu canxi.

Trẻ quấy khóc về đêm

Canxi được biết đến là dưỡng chất giúp điều tiết trạng thái của vỏ não, gây cảm giác hưng phấn hay ức chế. Trên thực tế, việc thiếu hụt canxi ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động trao đổi chất của hệ thần kinh trung ương, khiến trẻ trằn trọc, ngủ không ngon giấc, hay giật mình, quấy khóc về đêm.

Biếng ăn

Thiếu canxi không chỉ tác động đến hệ thần kinh mà còn gây hiện tượng co thắt thanh quản, khó thở, co thắt dạ dày dẫn tới hiện tượng ọc sữa ở trẻ.

bé biếng ăn

Khi bị thiếu canxi cũng gây hiện tượng biếng ăn ở trẻ.

Bên cạnh đó, khi bị thiếu canxi cũng gây hiện tượng biếng ăn ở trẻ, bởi nguyên tố canxi dung nạp vào trong cơ thể không đủ sẽ dẫn đến ăn uống không ngon.

Khi trẻ biếng ăn kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình phát triển. Cơ thể không hấp thụ được các dưỡng chất quan trọng sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, sức đề kháng giảm sút, trẻ sẽ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa.

Lâu liền thóp

Đây là vùng mềm giữa các xương sọ bên trên trán của trẻ sơ sinh, thường chỉ sau 12 đến 18 tháng tuổi là thóp của trẻ sẽ khép kín lại. Khi bị thiếu canxi thì vùng thóp này sẽ lâu liền, hậu quả là trẻ còi xương suy dinh dưỡng hoặc não phát triển to bất thường.

Răng chậm mọc và hay bị sâu

Nếu mãi không thấy con mình mọc răng, nguyên nhân có thể là do thiếu hụt canxi. Bởi canxi là thành phần không thể thiếu để hình thành lên những chiếc răng của trẻ.

Song cũng có trường hợp, mặc dù thiếu canxi, nhưng trẻ vẫn mọc răng, tuy nhiên răng lại rất dễ bị sâu và răng thường mọc lệnh, khoảng cách giữa các răng rộng.

 >>> Tìm hiểu thêm

Thuốc tăng chiều cao với summeli

Bổ sung canxi cho trẻ

Trẻ thiếu canxi biểu hiện như thế nào phần 2

Từ khoá:
Bài viết liên quan