Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

1001 cách đơn giản giúp trẻ tăng chiều cao

Cho trẻ sở hữu một chiều cao lý tưởng vừa là mong muốn, vừa là câu hỏi của các bậc phụ huynh đối với con em mình. Trên thực tế, giúp trẻ tăng chiều cao là điều hoàn toàn không hề khó.

Thực hiện các bài tập thể dục

Cho trẻ thực hiện các bài tập thể dục là cách tốt nhất để giúp trẻ tăng chiều cao, hơn nữa còn rèn luyện sức khỏe  rất tốt. Các bài tập nên được thực hiện vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút. Một số bài tập có lợi cho chiều cao của trẻ như:  kéo giãn cổ tay, kéo giãn cơ ngực, xoay vặn thân , gập đầu gối lên ngực… Cần phải duy trì việc thực hiện các bài tập một cách lâu dài, tránh làm gián đoạn, kết hợp với chế độ ăn phù hợp sẽ giúp cải thiện chiều cao của trẻ rõ rệt.

Ngủ đủ giấc

Ai cũng biết giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe, là quá trình phục hồi năng lượng đã tiêu hao, khôi phục và tăng cường trí nhớ. Không chỉ vậy, đảm bảo giấc ngủ còn giúp tăng trưởng chiều cao khá tốt nhờ giúp kích thích tăng trưởng tuyến yên tiết ra. Ở người lớn, cần ngủ 7-8 tiếng mỗi ngày, nhưng trẻ con cần ngủ nhiều hơn từ 9 đến 10 tiếng. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần chú ý đến chất lượng giấc ngủ của con em mình qua các yếu tố: ánh sáng, tiếng ồn, không khí, chế độ ăn uống, giờ giấc… Đảm bảo giấc ngủ chất lượng sẽ giúp trẻ tăng chiều cao một cách nhanh chóng.

Bổ sung Canxi

Canxi là thành phần quan trọng nhất của xương, 99% lượng Canxi nằm trong xương. Chính vì vậy, bổ sung Canxi là cách quan trọng để giúp trẻ tăng chiều cao như mong muốn. Để bổ sung Canxi đúng cách, các mẹ nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu Canxi như: tôm, cua, cá, bắp cải, súp lơ… Bên cạnh đó, có thể kết hợp với những viên thuốc thực phẩm chức năng có thành phần chủ yếu là Canxi. Cần tránh cho trẻ thói quen ăn uống không tốt cũng là cách giúp trẻ tăng chiều cao.

Thường xuyên vận động cơ thể

Lười vận động là một trong số nguyên nhân gây suy giảm hoặc chậm phát triển chiều cao của trẻ. Chính vì vậy các bậc phụ huynh nên cho trẻ tăng cường vận động bằng nhiều môn thể thao: bơi lội, đạp xe, chạy bộ, lên xà đơn… Vận động thường xuyên là cách tăng chiều cao vô cùng hiệu quả ở trẻ nhỏ.

Muốn tăng chiều cao, cơ thể phải không ngừng vận động.

Tinh thần lạc quan, thoải mái

Tinh thần cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển của xương. Nó có ảnh hưởng tới sự phát triển của toàn bộ cơ thể. Khi bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, lo lắng, stress, việc ăn uống bị ảnh hưởng, các hoạt động khác trì trệ, kéo theo đó là sự phát triển của xương và chiều cao cũng bị ảnh hưởng.

Chế độ ăn cân bằng

Chế độ ăn uống cũng là một nhân tố quan trọng trọng việc phát triển chiều cao cho trẻ. Phụ huynh cần chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là bổ sung Canxi trong bữa ăn để thúc đẩy sự phát triển chiều cao.

Ngoài những cách đã nêu trên, còn rất nhiều cách đơn giản khác giúp trẻ tăng chiều cao như mong muốn. Hãy quan tâm và giúp đỡ trẻ tăng chiều cao đúng cách, hiệu quả để trẻ tự tin hơn trong cuộc sống.

Bài viết liên quan