Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

18 tuổi uống canxi liệu có cao lên không?

Trong suy nghĩ của nhiều người, khi đã qua tuổi dậy thì, chiều cao sẽ không tăng lên. Vậy 18 tuổi uống canxi liệu có cao lên không?

Có 3 giai đoạn quyết định chiều cao của một con người đó là: Giai đoạn trong bào thai, 5 năm đầu đời và giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, sau tuổi dậy thì, nếu có chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp, chiều cao có thể tăng thêm đến năm 22 tuổi.

tăng chiều cao

Chiều cao của con người ngoài yếu tố di truyền, còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao. Chính vì vậy, muốn phát triển chiều cao phải chú ý đến chế độ ăn uống cho cơ thể khỏe mạnh, ngủ đủ giấc, rèn luyện thể dục thể thao để phát huy hết tiềm năng về chiều cao.

Đối với chế độ ăn uống, không nên kiêng cữ, mà cần ăn cần uống phong phú, đặc biệt chú ý ăn đủ lượng protein (trứng, thịt, sữa, đậu nành…) và canxi cần cho việc phát triển của xương (sữa, cá hộp nguyên xương, cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương, tôm, cua, ốc, rau xanh...). Đặc biệt là sữa có nhiều canxi và protein, vì vậy nên uống sữa đều đặn mỗi ngày.

Ngoài ra, sử dụng viên uống bổ sung canxi cho cơ thể cũng là điều rất cần thiết. tuy nhiên, hãy chọn viên uống canxi có nguồn gốc từ thiên nhiên như bột vỏ hàu, tảo Lithothamnium để cơ thể dễ dàng hấp thu nhất.

Bên cạnh đó, mỗi ngày nên ngủ 8 đến 9 tiếng. Phần lớn các quá trình phát triển diễn ra trong giấc ngủ, khi đó hormone tăng trưởng được sản sinh ra nhiều nhất. Ngủ không đủ giấc sẽ làm hạn chế tăng trưởng chiều cao. Vì vậy, hàng ngày nên đi ngủ vào lúc 10h tối và thức dậy vào lúc 6h sáng. Ngủ thêm 1 tiếng vào buổi trưa.

Trong khi ngủ, hãy cố giữ cho cơ thể càng thẳng càng tốt. Nằm thẳng lưng, tay và chân duỗi thẳng và thư giãn. Không nên nằm gối quá cao. Khi nằm thẳng với chiếc gối trên đầu, cổ sẽ bị cong về phía trước, trong vị trí này, đầu cũng bị đẩy về phía trước khiến lưng bị cong.

Bên cạnh đó, nên thường xuyên tập luyện thể thao, kéo dài 1,5 đến 2 giờ/ngày có thể làm tăng hormone tăng trưởng lên tới 3 lần, làm cho toàn bộ cơ thể phát triển trong đó có chiều cao. Hãy luyện tập các môn thể dục, thể thao làm tăng chiều cao như: Bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, nhảy dây, đá cầu…

Như vậy, kết hợp với việc ăn uống, tập luyện, uống canxi bổ sung hoàn toàn có thể giúp các bạn trẻ tuổi 18 tiếp tục phát triển chiều cao đến tuổi 22 các bạn nhé!

>>> Tìm hiểu thêm

Bổ sung canxi với summeli

Tăng chiều cao tuổi dậy thì

Có nên cho trẻ uống canxi cùng nước cam không?

Người trưởng thành có cách nào để cao được không?

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan