Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

3 điều mẹ cần lưu tâm khi chọn sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ

Canxi là một trong 4 vi chất thiết yếu cho việc hình thành và phát triển xương của cơ thể. Vì vậy, khi chọn sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ, cha mẹ chớ bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Nên chọn canxi có nguồn gốc từ tự nhiên

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bổ sung canxi cho cơ thể có nguồn gốc khác nhau như canxi tổng hợp, vô cơ, hữu cơ.  Tuy có hàm lượng canxi cao 30-40% nhưng các sản phẩm này độ hấp thu vào cơ thế rất thấp. Thậm chí có thể gây táo bón, lắng cặn tại thận khi trẻ dùng lâu ngày.

Do đó, cha mẹ nên chọn những thực phẩm bổ sung canxi có thành phần tự nhiên như bột vỏ hàu, tảo Lithothamnium. Đây là loại tảo rất quý hiếm, chỉ được tìm thấy ở vùng biển Pháp, Nauy và biển Địa Trung Hải. Tảo Lithothamnium có màu đỏ tím và thường thấy ở phần nông trung của biển hay đại dương.

Tảo Lithothamnium có màu đỏ tím và thường thấy ở phần nông trung của biển hay đại dương.

Tảo Lithothamnium chứa hàm lượng canxi từ 24-25% trong thành phần cấu tạo. Không những thế, tảo Lithothamnium còn giúp thúc đẩy hấp thụ canxi tốt hơn, đáp ứng nhu cầu canxi cũng như dưỡng chất dinh dưỡng cao cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao, nhất là độ tuổi tiền dậy thì và dậy thì, như: Sắt, kẽm, đồng, crom, magie, phốt-pho, kali, natri,.... Bên cạnh đó, loại tảo này cũng giúp hạn chế những chứng bệnh như táo bón, tiêu chảy thường gặp ở những người thường xuyên bổ sung canxi.

Chú ý đến xuất xứ của sản phẩm

Hiện nay, môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng, các sản phẩm nhiễm độc ngày càng nhiều. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ nhu cầu sử dụng canxi rất cao, ngoài việc lựa chọn sản phẩm canxi tự nhiên từ thực vật  để tối ưu việc hấp thụ canxi thì việc lựa chọn nguồn gốc của sản phẩm cũng rất quan trọng.

Với quy trình lựa chọn nguyên liệu khắt khe, sản xuất theo quy chuẩn của châu Âu, sản phẩm viên uống SumMeli được nhập khẩu từ Pháp chính là sự lựa chọn của những khách hàng khó tính nhất.

Sản phẩm thuận tiện cho người sử dụng

Tùy vào đối tượng sử dụng, hiện canxi trên thị trường được bào chế thành các dạng như cốm, viên nén, viên nang, viên sủi... Song để đơn giản nhất cho việc sử dụng, đối với trẻ đã có thể tự nuốt, cha mẹ hãy sử dụng viên nén để trẻ có thể dễ dàng uống với nước đun sôi để nguội.

Với quy trình lựa chọn nguyên liệu khắt khe, sản xuất theo quy chuẩn của châu Âu, sản phẩm viên uống SumMeli được nhập khẩu từ Pháp chính là sự lựa chọn của những khách hàng khó tính nhất.

Theo đó, khi lựa chọn một sản phẩm để bổ sung canxi cho trẻ, chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ về công thức, về thành phần, nguồn gốc của sản phẩm để vừa giúp tối đa việc hấp thụ canxi vừa giảm thiểu những tác dụng phụ do sử dụng canxi không đúng cách để lại.

Từ khoá:
Bài viết liên quan