Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

6 điều cần đặc biệt lưu ý khi bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ

Việc bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ có thể trở thành vô tác dụng nếu cha mẹ không tuân thủ theo những điều cần lưu ý dưới đây.

Canxi và vitamin D đều rất cần thiết đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Canxi đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa các chất, giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng, hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng chiều cao tối đa và tránh được các bệnh như: khóc đêm, còi xương, lòng ruột... Vitamin D là dẫn chất cần thiết giúp canxi phát huy được vai trò của mình.

Canxi và vitamin D đều rất cần thiết đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Song không phải vì thế mà phụ huynh nên cho trẻ uống càng nhiều canxi và vitamin D càng tốt, quan trọng là phải bổ sung đúng cách theo 6 lưu ý dưới đây:

-      Nên uống canxi trong buổi sáng, không uống sau 14h chiều.

-      Không nên cho trẻ uống canxi khi đói.

-      Nếu trẻ dùng kháng sinh hay các loại thuốc khác nên uống cách ra sau 2 tiếng.

-      Không nên uống canxi kèm với sữa.

-      Trẻ thường thiếu hụt canxi vào mùa đông vì mùa này ít nắng. Nên bổ sung canxi cho trẻ trong thời gian này.

-      Kết hợp vận động trong quá trình bổ sung canxi.

Nhu cầu canxi theo độ tuổi của trẻ

Ngoài ra, cha mẹ nên lưu ý bổ sung thường xuyên vào khẩu phần ăn của trẻ một số thực phẩm giàu canxi và vitamin D như: Cá hồi, trứng gà, sữa, và các chế phẩm từ sữa gồm: phô mai, sữa chua cũng rất dồi dào các chất này. Rau lá có màu xanh, mầm giá đỗ, các loại đậu là những nguồn cung cấp canxi tự nhiên cho cơ thể.

Khi nguồn cung từ thực phẩm không đủ đối với nhu cầu của trẻ, cha mẹ có thể lựa chọn thêm cho trẻ viên uống bổ sung canxi. Trên thị trường hiện nay, sản phẩm canxi có nguồn gốc từ tự nhiên là bột vỏ hàu và tảo Lithothamnium đang được rất nhiều phụ huynh tin dùng bởi chúng giúp cơ thể dễ hấp thu và không gây táo bón.

Từ khoá:
Bài viết liên quan