Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

8 hoạt động giúp bé phát triển chiều cao

Những hoạt động hàng ngày đơn giản như đạp xe đạp, nhảy dây… vô cùng hữu đích đối với sự phát triển chiều cao của trẻ.

Dưới đây là 8 hoạt động cha mẹ nên khuyến khích trẻ tham gia ngay từ nhỏ, để đạt được chiều cao lý tưởng khi trưởng thành.

1 Tập bơi

Bơi lội từ sớm sẽ giúp bé tăng chiều cao nhanh chóng và có được vóc dáng đẹp, thân hình chuẩn, đồng thời rèn luyện sự dẻo dai và sức bền của cơ. Bơi lội cũng là một kỹ năng sống quan trọng giúp bé thoát hiểm khi cần thiết.

 

Tuy  nhiên, cha mẹ chỉ nên cho con bơi ở  những nơi đảm bảo vệ sinh và an toàn để bảo vệ bé nhé.

tap-boi-giup-be-tang-chieu-cao

  1. Chạy bộ

Chạy bộ là môn thể thao đơn giản nhất giúp bé rèn luyện sức bền và phát triển chiều cao. Hàng ngày cha mẹ có thể chơi trò đuổi bắt với con để làm bé thêm phấn khích và tập luyện chăm chỉ hơn.

chạy bộ giúp trẻ cao

Chạy bộ là hoạt động giúp tăng chiều cao đáng kể cho trẻ.

  1. Các bài tập kéo giãn cơ thể

Các bài tập kéo giãn cơ thể rất tốt cho việc phát triển chiều cao. Cách đơn giản nhất để tập động tác này là hướng dẫn bé ngồi xoạc chân trên nền nhà, cúi người và cố gắng vươn tay chạm đến các đầu ngón chân, làm từng bên một. Khi có sự đồng hành cùng bố mẹ, bé sẽ hứng thú nhiều hơn.

  1. Nhảy dây

Nhảy dây thường xuyên sẽ giúp cơ xương và cột sống của bé được vươn dài, qua đó phát triển chiều cao hiệu quả. Nhảy dây còn kích thích những khối cơ lớn tim và phổi khỏe mạnh hơn. Cha mẹ hãy cùng chơi hoặc khuyến khích bé nhảy dây hàng ngày. Bài tập này rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả khá cao.

nhảy dây

Cha mẹ hãy cùng chơi hoặc khuyến khích bé nhảy dây hàng ngày.

  1. Giơ cao tay và chạy

Động tác với tay lên cao và chân chạy quanh sân liên tục sẽ giúp bé khỏe mạnh hơn, đồng thời tăng chiều cao và sức bền. Nếu bé đủ lớn, các bậc cha mẹ có thể cho con tham gia lớp học bóng rổ cùng bạn bè. Nếu con còn quá nhỏ, cha mẹ có thể mua hoặc tự làm một phiên bản bóng rổ dành cho bé.

  1. Đu xà

Không ít phụ huynh lo ngại khi cho con tập xà đơn vì sợ quá nặng so với sức của bé. Trên thực tế, bé chỉ cần bật cao người rồi đu người trên xà là có thể kéo giãn toàn thân. Điều này rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ.

  1. Nhảy lò cò

Nhảy lò cò là một trò chơi khá quen thuộc với thiếu nhi, đặc biệt là với các bé gái. Chơi trò này đều đặn sẽ kích thích phát triển cơ xương và giúp bé phát triển chiều cao.

  1. Đạp xe

Đạp xe có tác dụng giúp bé tăng chiều cao và rèn luyện thể lực. Để đạt hiệu quả tốt, phụ huynh nên điều chỉnh yên xe và cổ xe sao cho bé phải giữ lưng và thân người thẳng, chân duỗi ra hết mức khi đạp. Tuy nhiên, cha mẹ nên cho bé tập trong sân hoặc nơi ít xe cộ qua lại để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra để tăng cường chiều cao cho bé, cha mẹ hãy bổ sung canxi cho con thông qua bữa ăn hàng ngày, cũng như viên uống canxi có nguồn gốc từ tự nhiên như bột vỏ hàu. Kết hợp với 8 hoạt động thể chất nói trên và việc tắm nắng hàng ngày sẽ giúp bé có chiều cao lý tưởng trong tương lai.

>>> Tìm hiểu thêm

Summeli giúp bổ sung canxi

Có nên bổ sung canxi cho trẻ dưới 1 tuổi?

Những sai lầm phổ biến khi bổ sung canxi cho trẻ

 

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan