Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

9 dấu hiệu thụt giảm canxi trầm trọng ở người già

 

Người già có nguy cơ thiếu hụt canxi rất lớn. Nếu cơ thể có một trong những dấu hiệu dưới đây, hãy thận trọng bởi rất có thể bạn đang thiếu hụt canxi.

 

  1. Mất ngủ

Sự cân bằng trạng thái hưng phấn và ức chế của vỏ não được điều tiết bởi lượng canxi có trong tế bào. Khi cơ thể thiếu canxi, hoạt động trao đổi chất của hệ thần kinh trung ương sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng vỏ não liên tục trong trạng thái hưng phấn, nên dù đã đến giờ ngủ mà bạn vẫn không tài nào ngủ được.

  1. Răng trở nên vàng hơn

Canxi là thành phần chính cấu tạo nên răng, khi nhận thấy dấu hiệu răng bị vàng ố không nên chủ quan mà hãy rà soát lượng canxi trong chế độ ăn và kiểm tra mật độ khoáng trong xương vì rất có thể đây là một trong những dấu của tình trạng thiếu canxi.

 

  1. Sỏi thận

Nghe có vẻ vô lý nhưng thiếu hụt canxi cũng có thể dẫn đến sự hình thành của sỏi thận trong cơ thể. Khi cơ thể không đủ canxi, oxalat trong cơ thể sẽ kết hợp với canxi trong đường tiêu hóa và trong nước tiểu để tạo nên sỏi thận.

 

  1. Chóng mặt

Người già nếu ngồi lâu một chỗ cảm thấy tay chân bị tê, mỏi lưng, khi đứng dậy bị hoa mắt chóng mặt rất có thể là do Canxi trong đường huyết bị giảm xuống, cảm giác này chỉ diễn ra trong vài chục giây rồi lại trở lại trạng thái bình thường.

  1. Bị chuột rút

Chuột rút là một trong những triệu chứng ban đầu của thiếu canxi. Khi người cao tuổi thấy đau cơ bắp, đặc biệt là vùng đùi, cánh tay, nách nhất là trong khi di chuyển thì đó chính là dấu hiệu cơ thể đang thiếu canxi.

  1. Móng tay yếu và dễ gãy

Khi thiếu canxi, móng tay sẽ yếu, giòn và dễ gãy.

 

  1. Da khô

Khi da trở nên khô hơn bình thường rất có thể cơ thể đang bị thiếu canxi.

 

  1. Tăng triệu chứng tiền mãn kinh

Phụ nữ thường có khả năng bị thiếu canxi cao hơn nam giới, nhất là phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh. Thiếu canxi sẽ làm tăng các triệu chứng tiền mãn kinh như : bốc hỏa, đau bụng và đau nhức cơ bắp nhiều hơn bình thường.

 

  1. Mất xương, loãng xương

 Tình trạng mất xương, loãng xương, chính triệu chứng thiếu hụt canxi đáng chú ý nhất. Mất xương thường diễn ra ở người cao tuổi nhất là phụ nữ mãn kinh và sau mãn kinh do ở độ tuổi này nồng độ estrogen giảm gây cản trở sự hấp thu canxi. Khi đó cơ thể sẽ rút canxi từ xương để phục vụ nhu cầu của tim và các cơ quan khác.

Nếu đã có một trong những dấu hiệu này, người già cần bổ sung canxi kịp thời. Các thực phẩm chức năng bổ sung canxi có thành phần tự nhiên sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi so với canxi tổng hợp, canxi tự nhiên sẽ giúp cơ thể dễ hấp thu hơn mà không gây nên các tác dụng phụ không mong muốn.

Hiện nay, tảo Lithothamnium và bột vỏ hàu  là 2 dược liệu rất giàu canxi và khoáng chất, sử dụng các sản phẩm có chứa 2 thành phần này sẽ giúp đẩy lùi các triệu chứng trên, giúp người già có bộ xương chắc khỏe để vui vầy cùng con cháu.

 

 

Bài viết liên quan