Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 17?

Để tăng chiều cao ở tuổi 17, ngoài các yếu tố về mặt di truyền (yếu tố không thể thay đổi được) và rèn luyện sức khỏe thì còn cần phải chú ý đến chế độ ăn uống phù hợp.

Tuổi 17 là độ tuổi chiều cao đang trên đà phát triển. Khi các teen áp dụng chế độ ăn hợp lý và lối sống lành mạnh thì chiều cao sẽ đạt được chiều cao như mong muốn. Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong các bữa ăn cần có các loại thực phẩm sau:

chế độ ăn uống tăng chiều cao ở tuổi 17

Chế độ dinh dưỡng giúp tăng chiều cao tuổi 17

Sữa

Sữa là thức uống vừa thơm ngon vừa đem lại nhiều tác dụng cho các bạn tuổi teen. Sữa không chỉ giàu Canxi mà còn  thúc đẩy quá trình tổng hợp protein trong cơ thể. Các bạn trẻ lứa tuổi 17 nên uống sữa mỗi ngày để bổ sung năng lượng và để cao lớn hơn. Các bậc phụ huynh cũng nên thận trọng khi chọn sữa cho con em mình, chọn các loại sữa chất lượng tốt, thành phần dinh dưỡng hợp lý nguồn gốc rõ ràng, tránh hàng giả hàng nhái có thể gây hại cho sức khỏe.

Sữa là thức uống giúp tăng chiều cao ở tuổi 17

Sữa là thức uống giúp tăng chiều cao ở tuổi 17

Rau củ quả

Rau củ quả cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết và tốt cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Một số loại rau củ quả cần bổ sung nhiều như: cà rốt chứa nhiều vitamin A; các loại rau cải xanh chứa nhiều sắt và canxi tốt giúp phát triển chiều cao; đào, xoài chứa rất nhiều vitamin A cần thiết cho cơ thể… Muốn chiều cao phát triển tuổi 17, các bạn tuổi teen cần hình thành thói quen ăn nhiều rau xanh, hoa quả để cơ thể được cung cấp dầy đủ dưỡng chất.

rau củ quả giúp bổ sung dinh dưỡng tuổi 17

Hải sản

Các chuyên gia tư vấn sức khỏe cho biết, trong xương và chiếm có đến 99% là Canxi. Bởi vậy muốn chiều cao phát triển cần phải bổ sung một lượng Canxi thích hợp cho cơ thể. Và hải sản chính là một loại thực phẩm đáp ứng được nhu cầu đó. Hải sản rất giàu Canxi, đặc biệt là trong cua, tôm hùm, hàu, ngao, nhím biển… Các loại hải sản không chỉ ngon mà còn góp phần tăng chiều cao ở tuổi 17 rất hiệu quả.

ăn gì để tăng chiều cao tuổi 17

Thực phẩm tăng chiều cao tuổi 17

Các loại đậu

Các loại đậu: đậu tương, đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh… đều có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, không chỉ tốt cho tim mạch, điều chỉnh đường huyết, tăng cương hệ miễn dịch… mà còn là một cách tăng chiều cao ở tuổi 17. Thành phần của đậu chứavitamin nhóm B, sắt, potassium và rất nhiều chất xơ, có lợi cho người muốn giảm cân và muốn tăng chiều cao.

Thực phẩm chức năng

Ngoài cách bổ sung Canxi thông thường, các bậc phụ huynh có thể cho con em mình sử dụng các viên Canxi để bổ sung Canxi giúp tăng chiều cao. Nên chọn dược phẩm chức năng có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên như: bột vỏ hàu, bột tảo Lithothamnim… Trẻ trong độ tuổi vị thành niên (tuổi dậy thì) cần 1000mg Canxi mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu phát triển chiều cao. Canxi rất cần thiết nhưng cơ thể lại không thể tự tổng hợp mà phải bổ sung từ bên ngoài vào. Các viên Canxi có thể đáp ứng được các nhu cầu đó, giúp cơ thể bổ sung lượng Canxi thích hợp, thúc đẩy chiều cao phát triển vượt trội.

ăn gì để tăng chiều cao tuổi 17

Summeli bổ sung canxi tự nhiên hỗ trợ tăng chiều cao

 

tag: ăn gì để tăng chiều cao tuổi 18, thực phẩm giúp bạn đạt được chiều cao ở tuổi 18, bí quyết để bạn cao ở tuổi 18

Bài viết liên quan