Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Bà bầu nên bổ sung canxi thế nào cho đúng cách?

Phụ nữ mang thai nhất thiết phải uống thuốc bổ sung canxi. Song để canxi phát huy tối đa hiệu quả, mẹ bầu nên lưu ý cách sử dụng “chuẩn” dưới đây.

Khi bổ sung canxi, nên uống vào buổi sáng. Không nên uống vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ, nghiêm trọng hơn khi cơ thể ít vận động, có thể gây cặn thận, sỏi thận.

Mỗi lần cơ thể chỉ hấp thụ được tối đa 500mg. Do đó, các mẹ nên chia nhỏ liều dùng canxi trong mỗi lần uống để có thể hấp thu tốt nhất.

Bổ sung canxi phải đi kèm với bổ sung vitamin D thông qua việc vận động ngoài trời, tắm nắng. Khi có thể thiếu vitamin D sẽ làm giảm khả năng hấp thu canxi vào máu đến 50%.

Nếu phải bổ sung đồng thời canxi và sắt, mẹ bầu nên uống 2 loại này cách nhau ít nhất 2 giờ để hấp thu được tốt nhất. Việc dùng cùng thời điểm sẽ làm cho cả 2 sản phẩm đều không phát huy được hiệu quả.

Khi bổ sung canxi, thai phụ nên uống vào buổi sáng và không được uống cùng với sữa.

Mẹ bầu bị tiểu đường, tránh uống canxi có chứa đường; mẹ bầu bị huyết áp cao, tiền sản giật, cần cẩn thận khi dùng thuốc bổ sung canxi có chứa muối natri.

Mẹ bầu nên bổ sung canxi ngay từ đầu thai kỳ để cung cấp đầy đủ canxi cho cả mẹ và con.

Nên chọn canxi có nguồn gốc từ tự nhiên để cơ thể dễ hấp thu nhất. Trên thị trường hiện nay, sản phẩm canxi tự nhiên SumMeli được nhập khẩu từ Pháp đang được đông đảo chị em tin dùng bởi không gây táo bón khi sử dụng nhờ thành phần chính là bột vỏ hàu và tảo Lithothamnium.

Từ khoá:
Bài viết liên quan