Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Bạn có biết thời điểm “chuẩn” để bổ sung canxi cho trẻ?

Nắm bắt được thời gian “chuẩn” để bổ sung canxi cho trẻ, chính là chìa khóa quan trọng giúp bé khỏe mạnh, cao lớn và tỏa sáng trong tương lai.  

Thời gian “chuẩn” bổ sung canxi ở đây có thể hiểu là những giai đoạn vàng giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội nhờ việc bổ sung canxi. Trong đó, giai đoạn đầu tiên là từ trong bào thai, tiếp theo đó là giai đoạn sơ sinh tới 4 tuổi và cuối cùng là giai đoạn tuổi dậy thì.

 Bổ sung canxi cho bé từ trong bào thai đồng nghĩa với việc người mẹ cần đặc biệt quan tâm tới chế độ ăn của mình làm sao để cung cấp đầy đủ canxi cho cả mẹ và con.

Những năm đầu đời của trẻ việc bổ sung canxi cũng hết sức quan trọng. Các bậc phụ huynh cần biết rằng chiều cao của trẻ lúc 2 tuổi tương đương với ½ chiều cao của trẻ ở tuổi trưởng thành. Có nghĩa là khi 2 tuổi con bạn cao 90cm, sau này đến tuổi trưởng thành, trẻ có tiềm năng đạt đến chiều cao 1m8.

bổ sung canxi

Khi bước vào độ tuổi dậy thì, với tiềm năng có thể cao tới 15-20cm/năm, việc bổ sung canxi cho trẻ thời điểm này sẽ giúp trẻ phát huy được hết tiềm năng cao lớn của mình.

Ngoài ra, thời gian bổ sung canxi tốt nhất cho trẻ cũng có thể hiểu rằng các bậc cha mẹ nên bổ sung vào buổi sáng và buổi trưa, để canxi có điều kiện được hấp thụ, tránh bổ sung canxi vào buổi tối vì rất dễ để lại tác dụng phụ.

 Thêm vào đó, thời gian bổ sung canxi tốt nhất có thể hiểu là có thể bổ sung canxi cho trẻ liên tục hoặc một năm 3 đợt, mỗi đợt kéo dài 3 tháng. Vào thời tiết mùa hè, khi bổ sung canxi cho trẻ nên kết hợp cho trẻ vận động ngoài trời vào sáng sớm để cơ thể tổng hợp vitamin D từ ánh nắng, giúp cho việc hấp thụ canxi tốt hơn.

 Còn nếu vào mùa đông, ít nắng cha mẹ cần bổ sung canxi kèm với vitamin D, tránh để tình trạng thiếu hụt các dẫn chất thiết yếu, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi.

 Thời gian bổ sung canxi tốt nhất cũng được kể đến ở đây là vào mùa đông. Nếu đây là giai đoạn thai kỳ, mẹ cần chủ động bổ sung canxi cùng các dưỡng chất cho con, tới thời điểm mùa hè, trẻ chào đời sẽ có sự khác biệt về chiều cao.

 Đối với trẻ lớn hơn, nếu bổ sung canxi vào mùa đông khi thời tiết mát mẻ sẽ giảm được nguy cơ bị táo bón vì uống canxi gây ra.

Tuy  nhiên, vào mùa đông thiếu ánh nắng mặt trời nên cơ thể trẻ sẽ không tổng hợp đủ Vitamin D. Chúng là chất dẫn quan trọng giúp hấp thụ canxi từ ruột vào máu. Chính vì vậy, khi bổ sung canxi, dứt khoát phải bổ sung thêm vitamin D từ ngoài vào.

Đặc biệt để trẻ có thể hấp thụ canxi một cách tối đa, cha mẹ cần cho trẻ uống sản phẩm canxi có nguồn gốc tự nhiên như bột vỏ hàu, tảo Lithothamnium có nguồn gốc từ Địa Trung hải. Đây là những nguồn canxi rất dồi dào và được các bà mẹ thông thái ở nhiều nước phát triển luôn chọn lựa cho con.

>>> Tìm hiểu thêm

Summeli tăng cường chiều cao ở trẻ

Làm sao để bổ sung canxi hiệu quả cho bé 5 tuổi?

8 hoạt động giúp bé phát triển chiều cao

 

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan