Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Bạn có biết thời điểm thích hợp để bổ sung canxi cho trẻ?

Bạn có biết thời điểm thích hợp để bổ sung canxi cho trẻ?

Khi biết được thời điểm thích hợp để bổ sung canxi cho trẻ là bạn đã nắm trong  tay bí quyết giúp con tăng trưởng chiều cao và tỏa sáng trong tương lai.

Thời  điểm bổ sung canxi tốt nhất ở đây có thể hiểu là những “giai đoạn vàng” giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội nhờ việc bổ sung canxi. Trong đó phải kể đến đầu tiên là giai đoạn từ trong bào thai, tiếp theo đó là giai đoạn sơ sinh tới 4 tuổi và giai đoạn tuổi dậy thì.

Việc bổ sung canxi cho bé từ trong bào thai, đồng nghĩa với việc người mẹ cần đặc biệt quan tâm tới chế độ ăn của mình để làm sao cung cấp đầy đủ canxi cho cả mẹ và con.

 Bên cạnh đó, bổ sung canxi cho trẻ những năm đầu đời là vô cùng cần thiết, bởi chiều cao của trẻ lúc 2 tuổi tương đương với ½ chiều cao của trẻ ở tuổi trưởng thành.

Chiều cao của trẻ lúc 2 tuổi tương đương với ½ chiều cao của trẻ ở tuổi trưởng thành.

Khi ở độ tuổi dậy thì, với tiềm năng có thể cao tới 15-20cm/năm, việc bổ sung canxi vào thời điểm này sẽ giúp trẻ phát huy được hết tiềm năng cao lớn của mình.

Ngoài ra, thời gian bổ sung canxi tốt nhất cho trẻ cũng có thể hiểu rằng các bậc cha mẹ nên bổ sung vào buổi sáng và buổi trưa, để canxi có điều kiện được hấp thụ, tránh bổ sung canxi vào buổi tối vì rất dễ để lại tác dụng phụ.

Thêm vào đó, thời gian bổ sung canxi tốt nhất có thể hiểu là có thể bổ sung canxi cho trẻ liên tục hoặc một năm 3 đợt, mỗi đợt kéo dài 3 tháng. Vào thời tiết mùa hè, khi bổ sung canxi cho trẻ nên kết hợp cho trẻ vận động ngoài trời vào sáng sớm để cơ thể tổng hợp vitamin D từ ánh nắng, giúp cho việc hấp thụ canxi tốt hơn.

Còn vào mùa đông, cha mẹ cần bổ sung canxi kèm với vitamin D, để tránh tình trạng thiếu hụt các dẫn chất thiết yếu, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi.

Khi đã biết được khoảng thời gian và khung thời gian thích hợp để bổ sung canxi cho trẻ, bạn hãy tuân thủ tuyệt đối để giúp con bạn luôn khỏe mạnh, chắc xương, khỏe dáng, tỏa sáng trong tương lai nhé!

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan