Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Bé uống canxi bị nóng trong: Phải làm sao?

Bổ sung canxi không đúng cách có thể khiến trẻ bị nóng trong. Vậy mẹ phải làm gì khi gặp tình huống này?

Khi cơ thể thiếu hụt canxi sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ như gây còi xương, suy dinh dưỡng…. Nhưng nếu bổ sung canxi cho trẻ không hợp lý sẽ dẫn đến nóng trong, táo bón cho trẻ.

Dưới đây là những điều cần lưu ý để khắc phục tình trạng trẻ uống canxi bị nóng trong.

Bổ sung rau xanh và hoa quả cho trẻ: Rau xanh, hoa quả sẽ giúp bé mát ruột và tiêu hóa tốt hơn. Điều này sẽ giúp giải quyết tình trạng nóng trong mà cả táo bón ở trẻ.

Đối với rau xanh: mẹ nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của bé. Còn hoa quả, thời gian hợp lý để bé ăn hoa quả là vào mỗi buổi chiều, sau khi bé ngủ dậy hoặc khoảng thời gian giữa hai bữa chính. Tuy nhiên, mẹ chớ cho trẻ ăn hoa quả thay rau xanh.

Bổ sung rau quả cho bé

Với trẻ dưới 4 tháng tuổi, mẹ chỉ nên cho trẻ uống nước ép rau, củ hoặc hoa quả, đối với trẻ trên 4 tháng tuổi mới bắt đầu cho ăn trái cây, rau xanh.

Khi cho trẻ ăn rau và hoa quả mẹ nên cho trẻ ăn thử ít một, quan sát xem liệu có dấu hiệu gì bất thường như đau bụng, đi ngoài... Sau đó, mới quyết định có nên tiếp tục cho trẻ ăn loại đó hay không.

Cho trẻ uống đủ nước

Thiếu nước là nguyên nhân gây nên tình trạng nóng trong, táo bón ở trẻ. Tuy nhiên, khi cho trẻ uống nước  mẹ cũng cần biết cách.

Đối với trẻ em, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên cho trẻ uống nước máy đun sôi để nguội, nước lọc, nước tinh khiết đóng chai. Ngoài sữa, có thể bổ sung cho trẻ nước ép trái cây tươi (cam, táo, quýt, bưởi…..) nhưng không pha thêm đường.

Những loại nước giải khát được khuyến cáo không nên dùng cho trẻ đó là nước ngọt có gaz, nước ép quả công nghiệp, nước tăng lực, cà phê…

Đối với trẻ 6 tháng tuổi, dù đang bú mẹ hoàn toàn hoặc ăn sữa bột công thức pha đúng hướng dẫn thì vẫn cần bổ sung từ 100 đến 200ml nước/ngày. Trẻ từ 10 tuổi trở lên cần từ 2 đến 2,5 lít nước/ngày, tương đương người lớn.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần chú ý là không nên cho trẻ uống nước khi đang ăn hoặc ngay sau bữa ăn bởi như vậy sẽ không tốt cho tiêu hóa. Bên cạnh đó, hãy khuyến cáo trẻ không uống quá nhiều trong một lần, kể cả khi đang khát.

uống nước đầy đủ

Chọn lựa loại canxi có nguồn gốc từ tự nhiên

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giúp bổ sung canxi cho trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như bột vỏ hàu, tảo Lithothamnium. Đây đều là  những nguồn cung cấp canxi rất dồi dào cho cơ thể lại không gây nóng trong cho bé khi sử dụng.

bổ sung canxi tự nhiên

>>> Tìm hiểu thêm

Summeli bổ sung canxi cho bé

Tăng chiều cao tuổi dậy thì

Bổ sung canxi thế nào để trẻ hấp thụ tốt nhất?

8 hoạt động giúp bé phát triển chiều cao

Từ khoá:
Bài viết liên quan