Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Bí quyết nuôi con cao lớn

Bí quyết nuôi con cao lớn

Là phụ huynh ai chẳng mong nuôi con cao lớn, thông minh, song không phải ai cũng biết được những bí quyết nuôi con cao lớn dưới đây.

Chớ cho con ăn no trước khi đi ngủ

Theo các nhà khoa học, yếu tố kích thích sinh trưởng sẽ được tiết ra nhiều nhất khi trẻ đạt được giấc ngủ sâu, thậm chí cao gấp ba lần so với lượng kích thích tố tiết ra vào ban ngày.

Trong khi, để đi vào giấc ngủ sâu, trẻ sẽ cần 2 tiếng "khởi động". Ví dụ, mẹ cho bé đi ngủ lúc 10h tối thì đến 12h trẻ mới thực sự đi vào giấc ngủ sâu – giai đoạn các hocmone kích thích sinh trưởng hoạt động mạnh. Chính vì vậy, chớ nên cho con ăn no trước khi lên giưởng đi ngủ.

Tuy nhiên, chỉ thực hiện quy tắc này khi con đã ngoài 3 tháng. Trong 3 tháng đầu mẹ vẫn nên cho con bú đêm và ăn sữa bất cứ khi nào bé muốn.

Dạy trẻ đứng, ngồi đúng tư thế

Khi một đứa trẻ đứng, ngồi, đi không đúng cách, sẽ có tác động xấu đến quá trình tăng trưởng, gây ra bất thường trong phát triển xương. Do đó, cha mẹ nên quan sát tư thế ngồi, đi, đứng của con để có sự điều chỉnh cho phù hợp.

tư thế ngồi đúng

Khi một đứa trẻ đứng, ngồi, đi không đúng cách, sẽ có tác động xấu đến quá trình tăng trưởng, gây ra bất thường trong phát triển xương.

Hạn chế cho con ngồi xổm

Tư thế ngồi xổm trên sàn nhà hay mặt đất có thể cản trở sự lưu thông máu, lâu dần nếu trẻ quen sẽ khiến xương bị cong ra phía ngoài. Tư thế ngồi tốt nhất cho trẻ luôn là để chân thẳng song song. Chính vì vậy, hãy khuyến khích con làm gì cũng nên kiếm một chiếc ghế, nếu là ghế có lưng tựa thì càng tốt vì nó giúp giữ cho cột sống trẻ được thẳng.

Tránh cho con mặc quần áo quá chật

Đối với trẻ sơ sinh, quần áo quá chật cũng sẽ ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu. Đặc biệt những loại tất quá chật, buộc dây hoặc chun bó khít mắt cá chân sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ lưu thông máu ở chân, không có lợi cho em bé phát triển chiều cao.

Hạn chế cho con uống nước có ga

Uống nước ngọt có ga nhiều cũng ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ, bởi bọt khí trong nước uống có ga chứa chất hóa học “ăn mòn” canxi của xương, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của bé. Con có thể bị lùn hơn so với ngưỡng chiều cao mà bé có thể đạt được nếu như mẹ cho bé uống nước có ga quá nhiều.

nước có gas

Uống nước ngọt có ga nhiều cũng ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

Thay vào đó, cha mẹ nên cho con uống nước chanh, hay cam... đây là loại thức uống rất tốt cho thể chất và tinh thần của bé, lại chứa nhiều vitamin C, D, A –  tốt cho quá trình chuyển hóa, hỗ trợ hấp thu canxi cho cơ thể.

Bổ sung canxi, vitamin D cho con ngay từ nhỏ

Vitamin D không khiến con cao, nhưng nó lại có tác dụng giúp cơ thể trẻ hấp thụ tối đa lượng canxi nạp vào. Từ khi con mới sơ sinh, song song với việc tắm nắng, hãy cho con uống bổ sung vitamin D hàng ngày cho đến 18 tháng.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng hàng ngày của con luôn phải đảm bảo đủ 4 nhóm đó là bột, đạm, vitamin và khoáng chất để cơ thể bé được phát triển toàn diện.

 >>> Tìm hiểu thêm

Sản phẩm bổ sung canxi với summeli

Tăng chiều cao tuổi dậy thì

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan