Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Bổ sung canxi sai cách: Lợi bất cập hại

Việc bổ sung canxi cho trẻ không đúng cách sẽ khiến trẻ mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Vì vậy, hãy thận trọng bạn nhé!

Mục đích chính khi bổ sung canxi cho trẻ là giúp thúc đẩy phát triển chiều cao, tránh còi xương, suy dinh dưỡng. Cách thức bổ sung canxi cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, khi đưa vào cơ thể lượng canxi nhiều hơn cần thiết sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe của trẻ.

Theo quy định chuẩn về bổ sung canxi cho trẻ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ dưới 1 tuổi cần 300 - 400mg/ngày; trẻ 1-3 tuổi cần 500mg/ngày, 600mg/ngày đối với trẻ 4-6 tuổi, và trẻ càng lớn lượng canxi bổ sung cần phải tăng lên cho phù hợp.

Bổ sung canxi

Mục đích chính khi bổ sung canxi cho trẻ là giúp thúc đẩy phát triển chiều cao, tránh còi xương, suy dinh dưỡng.

Canxi rất cần thiết cho cơ thể, nhưng  bổ sung canxi nhiều quá sẽ để lại tác dụng phụ như gây táo bón, canxi thừa ở thận gây sỏi thận…

Việc bổ sung canxi cho trẻ  cũng sẽ phát huy tác dụng hơn khi cha mẹ loại bỏ ý nghĩ cho rằng “tiện thời điểm nào thì cho trẻ uống canxi lúc đó”. Theo khuyến cáo của các nhà dinh dưỡng, canxi bổ sung cho trẻ (hay người lớn) tốt nhất là nên uống vào buổi sáng sớm. Sau đó, trẻ cần được tắm nắng và vận động thể chất, tuyệt đối tránh bổ sung dưỡng chất này vào buổi tối.

Bên cạnh đó, canxi là dưỡng chất quan trọng, nhưng không phải là dưỡng chất duy nhất giúp trẻ cao lớn, phát triển toàn diện. Trong yếu tố dinh dưỡng, chiều cao của trẻ còn phụ thuộc  vào các chất khác như đạm, đường, chất béo… cũng phải cân đối.

Việc bổ sung thừa và thiếu canxi đều ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trên thực tế, việc bổ sung thừa và thiếu canxi đều ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Do đó, để tránh bổ sung canxi sai cách, phụ huynh nên tham vấn ý kiến của bác sỹ chuyên khoa. Trường hợp cần bổ sung thêm canxi cho trẻ qua viên uống, nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ canxi tự nhiên như bột vỏ hàu, để cơ thể trẻ dễ dàng hấp thụ nhất.

<<< Tìm hiểu thêm

Sản phẩm bổ sung canxi với summeli

Tăng chiều cao tuổi dậy thì

Bài viết liên quan