Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Bổ sung canxi thế nào để trẻ hấp thụ tốt nhất?

Canxi là một khoáng chất mà cơ thể cần nhưng không thể tự sản sinh ra. Vậy cần bổ sung canxi thế nào để trẻ hấp thụ tốt nhất?

Canxi được biết tới là dưỡng chất không thể thiếu cho việc phát triển chiều cao. Có rất nhiều cách bổ sung canxi, trong đó bổ sung qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày và sử dụng thực phẩm chức năng là phổ biến.

 Tuy nhiên, bổ sung canxi như thế nào để cơ thể trẻ hấp thụ tốt nhất vẫn là câu hỏi lớn của nhiều người.

Phương pháp bổ sung canxi đơn giản nhất, chính là thông qua thực phẩm tự nhiên giàu canxi như: hải sản (tôm, cua, sò, cá…) các loại rau gồm rau diếp, cải xoăn, cải bắp, cần tây….  Bên cạnh đó, cha mẹ nên bổ sung canxi từ sữa, sữa chua và các chế phẩm từ sữa để giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả.

bổ sung canxi

Nhưng thông thường, trẻ chỉ nạp khoảng 20% lượng canxi qua thức ăn còn lại sẽ bài tiết ra bên ngoài.

Đối với trẻ đang bú sữa mẹ thì đây là nguồn bổ sung canxi vô cùng hiệu quả. Song trong một số trường hợp mẹ không đủ sữa hoặc bé hấp thụ canxi kém mà phải bổ sung thêm canxi  thì mẹ cần phải được bác sĩ kê đơn và nên chọn các sản phẩm canxi có nguồn gốc từ tự nhiên như bột vỏ hàu, tảo Lithothamnium.

Khi bổ sung canxi nên cho trẻ uống vào buổi sáng, tốt nhất trước 14 giờ chiều. Song song với đó, cha mẹ hãy khuyến khích trẻ vận động ngoài trời để canxi có được sự chuyển hóa tốt nhất.

Tránh tuyệt đối cho trẻ uống canxi khi đói. Nếu trẻ dùng kháng sinh khi uống canxi thì nên uống hai loại đó cách nhau ít nhất 2 tiếng.

Ngoài ra, không cho trẻ uống canxi kèm với sữa, sẽ dẫn đến sự “tranh chấp” trong quá trình hấp thụ canxi.

 Về thời điểm, mùa đông rất thích hợp để bổ sung canxi cho trẻ, vì khoảng thời gian này ít nắng và trẻ thường bị thiếu hụt canxi.

 Tuy nhiên, các mẹ cũng đừng quên cho trẻ tắm nắng mỗi ngày từ 15 đến 30 phút để cơ thể trẻ hấp thu vitamin D tự nhiên, hỗ trợ quá trình dẫn truyền canxi.

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng dư thừa canxi trong cơ thể của trẻ, mỗi năm chỉ nên bổ sung 2 đến 3 đợt, mỗi đợt khoảng 3 đến 4 tuần, tùy thuộc vào mức độ cần thiết cho trẻ.

Trên đây là những hướng dẫn giúp cha mẹ bổ sung canxi thế nào để trẻ hấp thụ tốt nhất, các mẹ chớ bỏ qua nhé!

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan