Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Các dưỡng chất không thể thiếu trong thai kỳ của mẹ

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với cả mẹ và thai nhi trong suốt thai kỳ. Do đó, các mẹ chớ quên bổ sung những dưỡng chất thiết yếu dưới đây nhé!

Axit Folic

Việc bổ sung đầy đủ acid folic ngay từ khi có dự định mang thai giúp giảm 93% nguy cơ dị tật ống thần kinh. Muốn tránh cho trẻ khỏi các dị tật, hãy bắt đầu bổ sung đủ acid folic từ 3 – 6 tháng trước thời điểm dự định có thai. Lượng acid folic cần phải đảm bảo đủ mỗi ngày là 400 microgram/ngày. Các loại thực phẩm có chứa acid folic gồm các loại rau có màu xanh đậm, các loại hạt, các thực phẩm từ sữa, hải sản, thịt gia cầm, chuối, dưa hấu…

Các loại thực phẩm có chứa acid folic gồm các loại rau có màu xanh đậm, các loại hạt, các thực phẩm từ sữa, hải sản, thịt gia cầm, chuối, dưa hấu…

Sắt

Cần bổ sung sắt ngay từ giai đoạn trước khi mang thai để phòng ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Mẹ bầu nên biết rằng sắt cần thiết để tạo hemoglobin, một thành phần quan trọng của máu. Hemoglobin mang oxy tới khắp cơ thể mẹ và thai nhi. Sắt cũng giúp bảo vệ cơ thể không bị nhiễm khuẩn vì là thành phần của enzym trong hệ miễn dịch. Sắt có nhiều trong rau ngót, cá biển, thịt nạc, rau muống,…

Vitamin

 Việc bổ sung đầy đủ vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin E… trước khi mang thai đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. Vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch, Vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật, giúp hấp thu sắt tốt hơn.

Canxi

Là dưỡng chất cần thiết trong việc bảo vệ sức khỏe hệ xương của mẹ và hình thành xương, răng của trẻ. Do đó, trước khi mang thai, các bà mẹ tương lai cần bổ sung đầy đủ canxi giúp cho hệ xương thêm vững chắc, khỏe mạnh. Sữa và các thức ăn giàu canxi như tôm, cua, trứng… nên được chú ý sử dụng.

Khi mang thai, do nhu cầu sử dụng canxi tăng cao, các mẹ có thể bổ sung canxi dạng viên uống.

Khi mang thai, do nhu cầu sử dụng canxi tăng cao, các mẹ có thể bổ sung canxi dạng viên uống có nguồn gốc từ tự nhiên như bột vỏ hàu, tảo Lithothamnium để cơ thể dễ hấp thu lại tránh được tình trạng táo bón.

Omega-3

Omega-3 với DHA và EPA là dưỡng chất không thể thiếu trong quá trình phát triển trí não của trẻ. Dầu thực vật và các loại cá như cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá mòi… là những thực phẩm giúp cung cấp Omega-3 rất dồi dào.

Từ khoá:
Bài viết liên quan