Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Các thực phẩm bổ sung canxi hiệu quả cho trẻ bị còi xương

Khi bị còi xương là trẻ đã thiếu hụt canxi nghiêm trọng. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp trẻ bổ sung canxi một cách hiệu quả.

Còi xương là bệnh thường gặp ở trẻ, khiến xương của trẻ trở nên mềm và dễ gãy. Các triệu chứng thường gặp của bệnh còi xương là đau trong xương, nhất là ở cột sống, cánh tay, xương chậu và chân, trẻ chậm lớn, chậm phát triển chiều cao, hay bị chuột rút cơ bắp và răng mọc không đều.

Để mau chóng khắc phục tình trạng này, trong bữa ăn hàng ngày, cha mẹ cần bổ sung cho trẻ những thực phẩm dưới đây:

Thực phẩm giàu vitamin D

Vitamin D là thành phần rất quan trọng, giúp hỗ trợ xương luôn chắc khỏe và có thể ngăn ngừa bệnh còi xương. Dưới tác dụng của các tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời, các tiền vitamin D được hoạt hóa thành Vitamin D và hấp thụ trực tiếp qua máu.

Các thực phẩm giàu vitamin D là dầu gan cá, cá thu, cá hồi, cá ngừ, trứng, sữa chua...

Vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi một cách hiệu quả. Các thực phẩm giàu vitamin D là dầu gan cá, cá thu, cá hồi, cá ngừ, trứng, sữa chua. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho trẻ ăn những thực phẩm như: cam, sữa, bơ thực vật và ngũ cốc để bổ sung thêm vitamin D.

Thực phẩm giàu canxi

Chế độ ăn uống cho trẻ bị bệnh còi xương nên gồm những loại thực phẩm giàu canxi và khoáng chất cần thiết. Các thực phẩm giàu canxi không thể không kể đến là sữa, sữa chua, phomat; các loại rau xanh như cải bắp, súp lơ, rau chân vịt…

Thực phẩm giàu phốt pho

Photpho chính là thành phần quan trọng, giúp ngăn ngừa còi xương ở trẻ. Thực phẩm cung cấp nhiều phốt pho cũng tương tự như các thực phẩm giàu canxi, cũng đều là các sản phẩm như chế phẩm từ sữa, sữa, pho mai, sữa chua, trứng và cá hồi. Bên cạnh đó, bạn có thể cho trẻ ăn thêm các thực phẩm khác như mì, bánh mì, thịt bò, thịt gà.

Còi xương là bệnh thường gặp ở trẻ, khiến xương của trẻ trở nên mềm và dễ gãy. 

 Sữa

Sữa là nguồn bổ sung vitamin và các khoáng chất cần thiết cho trẻ. Trong sữa ngoài canxi còn chứa nhiều vitamin D và phốt pho.

Để giúp trẻ tự tin tỏa sáng trong tương lai, hằng ngày cha mẹ hãy bổ sung đều đặn những thực phẩm kể trên vào thực đơn của bé nhé. Trong trường hợp bé thiếu hụt canxi quá nặng cần bổ sung từ nguồn bên ngoài thì nên chọn canxi có nguồn gốc từ tự nhiên, như bột bỏ hàu, tảo Lithothanium để cơ thể bé hấp thu dễ dàng nhất, lại tránh được tình trạng táo bón.

Từ khoá:
Bài viết liên quan