Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Cách bổ sung canxi hiệu quả cho bé dưới 12 tháng tuổi

Canxi là vi chất không thể thiếu đối với sự phát triển của cơ thể, nhất là đối với trẻ nhỏ. Vậy làm sao để bổ sung canxi hiệu quả cho bé dưới 12 tháng tuổi?

Canxi có vai trò rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất và phát triển của cơ thể, đăc biệt là trẻ nhỏ.

Lượng bổ sung canxi cần thiết cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi là 300mg/ngày. Từ 7 đến 12 tháng tuổi là 400mg/ngày. Với những trẻ dưới 6 tháng tuổi việc bú mẹ trong thời gian này có thể cung cấp đủ canxi cho bé mà không cần phải bổ sung từ bên ngoài.

Trẻ bị thiếu canxi sẽ dẫn đến còi xương với các biểu hiện như quấy khóc, giấc ngủ chập chờn, đổ mồ hôi trộm, đầu bẹt, chân vòng kiềng hay rụng tóc hình vành khăn...

tre-6-tuoi-bu-me

Với những trẻ dưới 6 tháng tuổi việc bú mẹ trong thời gian này có thể cung cấp đủ canxi cho bé mà không cần phải bổ sung từ bên ngoài.

Do đó, cách tốt nhất để bổ sung canxi hiệu quả cho bé dưới 12 tháng tuổi là các mẹ hãy cho con bú bằng sữa mẹ, trong đó 4 đến 6 tháng đầu, trẻ phải được bú mẹ hoàn toàn.

Theo đó, các mẹ cần ăn uống đầy đủ, đa dạng các loại thực phẩm, ăn thêm bữa phụ hoặc uống 200ml sữa công thức trước khi ngủ vì sữa mẹ được tiết nhiều vào ban đêm.

Bên cạnh chế độ ăn uống, các bậc cha mẹ cần chú ý cho con mình thường xuyên tắm nắng, vận động ngoài ánh nắng để tăng cường Vitamin D, nhờ đó canxi sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn.

sữa đậu nành

Mẹ có thể chọn cho bé những sản phẩm sữa giàu canxi hay các chế phẩm từ sữa, hoặc những thực phẩm thường gặp như đậu nành và hải sản.

Khi càng lớn nhu cầu tăng trưởng của bé càng phát triển, nhất là cho hệ xương, vì vậy cần bổ sung canxi cho bé lúc này là hết sức quan trọng. Mẹ có thể chọn cho bé những sản phẩm sữa giàu canxi hay các chế phẩm từ sữa, hoặc những thực phẩm thường gặp như đậu nành và hải sản.

Trong một số trường hợp đặc biệt và có sự tư vấn của bác sĩ các mẹ nên cho con uống thêm canxi ngoài. Việc hấp thụ đủ canxi, sẽ giúp bé có được khung xương chắc khỏe khi trưởng thành.

Khi bổ sung canxi cho trẻ cần tránh cho trẻ uống lúc đói. Cách tốt nhất là nên cho trẻ uống trước 4h để đạt được hiệu quả cao nhất.

<<< Tìm hiểu thêm

Sản phẩm bổ sung canxi với summeli

Vì sao Vitamin D cần thiết cho sự phát triển xương ở trẻ?

Thực đơn giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành

 

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan