Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Cách tăng chiều cao nhanh nhất giúp bạn hoàn toàn “biến hình”

Bạn có bao giờ băn khoăn tự hỏi liệu có cách nào giúp tăng chiều cao nhanh nhất bởi bạn rất tự ti vì thấp hơn bạn bè cùng trang lứa? Bạn biết rằng chiều cao có thể là yếu tố tạo ra cơ hội trong tương lai, nhưng lại bị lạc hướng bởi quá nhiều nguồn thông tin.

Đừng lo lắng! Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để giúp bạn có một chiều cao ưng ý.

Tuổi teen có phải giai đoạn cuối cùng để tăng chiều cao?

Có ba giai đoạn cơ thể tăng trưởng rất nhanh về chiều cao đó là thời kỳ bào thai, giai đoạn từ trong bụng mẹ đến 3 tuổi và giai đoạn dậy thì.

hướng dẫn cách tăng chiều cao nhanh nhất cho trẻ

Tuổi dậy thì (thông thường từ 14-18 tuổi) là giai đoạn xương đang phát triển và định hình, do đó cơ thể có khả năng “cao hết mức”. Giai đoạn dậy thì (Nữ từ 10 - 16 tuổi, Nam từ 12 – 18 tuổi) sẽ có 1 – 2 năm chiều cao tăng vọt từ 8 – 12cm mỗi năm nếu được nuôi dưỡng tốt. Sau tuổi Teen, sức lớn chậm lại, mỗi năm tăng khoảng 1- 2cm hoặc hầu như không tăng.

Trưởng thành rồi liệu có thể cao lên?

Khi trưởng thành, xương sẽ ổn định và không phát triển thêm, tuy nhiên chiều cao của chúng ta vẫn có khả năng cải thiện nhờ hormone.

Hormone tăng trưởng chiều cao càng sinh ra nhiều, cơ hội cao lên càng lớn. Muốn thúc đẩy hormone phát triển thì chúng ta có thể điều chỉnh cách ăn uống, tập luyện, sinh hoạt hoặc nhờ đến sự giúp sức của thực phẩm chức năng. Nói cách khác, chỉ bằng những thay đổi đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể cao lên 3-5cm khi đã trưởng thành.

Làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất nhờ hormone tăng trưởng?

Nhằm nâng cao mức hormone tăng trưởng trong cơ thể, cách đơn giản và hiệu quả nhất là ăn uống. Dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giúp hormone tăng chiều cao sản sinh mạnh mẽ. Bạn nên tập trung vào các nhóm thực phẩm giàu canxi, khoáng chất, giàu vitamin K và vitamin A. Chúng sẽ giúp xương và hormone tăng chiều cao phát triển, hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Các dưỡng chất này có trong sữa, trứng, hải sản, xương ống, rau cải, bí đỏ, cà chua, các loại hạt, đậu nành, chuối…

Để hormone tăng trưởng thêm hiệu quả, bạn có thể dùng thuốc hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin. Khi dùng thuốc, bạn cần lưu ý chọn nhũng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin D, K, A, protein… và dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ

Vận động là cách hữu hiệu để giúp cơ, xương, các chi được kéo dài, giúp chiều cao phát triển. Dưới đây là một số "bí kíp" giúp tăng chiều cao hiệu quả ở người trưởng thành.

Có thể nói để tăng chiều cao hiệu quả chế độ dinh dưỡng là điều cần thiết tuy nhiên bắt buộc phải tập luyện những bài tập giúp tăng chiều cao nhanh nhất, nếu không cơ thể sẽ trở lên to ngang chứ không cao dọc được. Bởi vậy, hãy nên thực hiện tập luyện các môn thể thao kích thích phát triển chiều cao nhanh như những môn thể thao có các động tác nhảy, đá chân (nhảy cao, nhảy xa, đu xà, bóng rổ…) và các bài tập kéo giãn (yoga, uốn dẻo, bơi lội…) duy trì tối thiểu 1 giờ mỗi ngày.

cách tăng chiều cao nhanh nhất cho trẻ

Và đặc biệt nên lưu ý không sử dụng các chất kích thích như nicotine trong thuốc lá, cồn trong rượu, bia nhé. Nó làm giảm mật độ xương, tàn phá các tế bào xương, khiến xương khó phát triển, giòn và rất dễ gãy. Điều này cực nguy hiểm đối với sự phát triển của hệ xương, trong đó bao gồm cả việc phát triển chiều cao.

Không chỉ vậy, bạn nên giữu thẳng lưng khi đi, đứng, ngồi, tắm nắng vào khaorng 6-7h sáng hoặc 4-5h chiều, uống 2 lít nước, ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày và giữ tinh thần ở trạng thái thoải mái nhất.

Xem thêm: Bổ sung canxi giúp trẻ tăng chiều cao

tag: cách tăng chiều cao nhanh nhất, huong dan cach tang chieu cao nhanh nhat

Bài viết liên quan