Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Canxi có tác dụng như thế nào đối với cơ thể trẻ?

Canxi là một nguyên tố hết sức cần thiết đối với cơ thể người. Vậy canxi có tác dụng như thế nào đối với cơ thể trẻ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Canxi là thành phần cấu tạo của xương đồng thời giúp kháng thể hoạt động tốt để bảo vệ cho cơ thể. Lượng canxi được hấp thụ vào cơ thể phần lớn nằm trong cấu tạo của xương. Chúng kết hợp với magie, phốt pho trong quá trình tạo xương, phần còn lại được phân bố trong cơ và máu… Tác dụng của canxi đối với cơ thể trẻ đó là giúp tăng trưởng và phát triển chiều cao.

canxi thành phần quan trọng cấu tạo xương

Canxi là thành phần cấu tạo của xương đồng thời giúp kháng thể hoạt động tốt để bảo vệ cho cơ thể.

Cũng tương tự như kẽm, magie, sắt…, canxi là khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển về thể lực và trí tuệ của trẻ. Khi thiếu canxi sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy không tốt cho trẻ như: còi xương, chậm lớn và chậm phát triển trí tuệ. Các hệ trong cơ thể hoạt động không điều hòa, từ đó sẽ dẫn đến những bất ổn như: chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi, mất ngủ…. Trường hợp thiếu hụt canxi còn dẫn đến xương mềm, chậm lớn, vận động kém.

 Ở trẻ nhỏ nhu cầu canxi là rất lớn, nhưng canxi không được tạo ra bên trong cơ thể mà nó được cung cấp từ bên ngoài qua các nguồn thức ăn và sản phẩm bào chế. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần chú ý đến việc bổ sung canxi cho trẻ  đầy đủ và kịp thời qua các thực phẩm giàu canxi như: rau cải xanh, cải xoăn, bắp cải, đâu hũ, thịt, trứng, sữa bò, phô mai, các loại cá, tôm đồng, cua đồng….

Đặc biệt, nhu cầu về năng lượng và dinh dưỡng, cũng như canxi cho trẻ theo từng giai đoạn phát triển là hoàn toàn khác nhau. Do đó, khi trẻ có những dấu hiệu thiếu canxi như: Còi xương, chậm lớn; Răng mọc chậm, rụng tóc hình vành khăn, ra mồ hôi trộm; Mềm xương sọ, thóp lâu liền và rộng, bờ thóp mềm; Xương sườn cong vênh, biếng ăn…., cha mẹ càng phải sớm bổ sung cho trẻ nhé.

 Việc bổ sung canxi cần theo sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa để đạt được hiệu quả cao nhất.

Canxi có tác dụng rất lớn đối với cơ thể trẻ và là yếu tố quyết định đến chiều cao của trẻ trong tương lai. Do đó, việc bổ sung canxi cho trẻ bằng thực phẩm và viên uống bổ sung là vô cùng cần thiết.

<<< Tìm hiểu thêm

 Bổ sung canxi với summeli

Tăng chiều cao tuổi dậy thì

Từ khoá:
Bài viết liên quan