Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Canxi nên uống vào lúc nào để phát huy hiệu quả cao nhất?

Canxi nên uống vào lúc nào để phát huy hiệu quả cao nhất?

Bổ sung canxi cho cơ thể là việc cần thiết, tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên uống canxi vào lúc nào để phát huy hiệu quả cao nhất.

Thừa hay thiếu canxi đều không tốt

Canxi có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao cũng như sức khỏe của trẻ em. Khi trẻ càng lớn thì nhu cầu canxi của trẻ càng cao. Tuy vậy, cha mẹ cũng cần lưu ý để bổ sung đúng lượng canxi cho trẻ và tránh tối đa việc bé thừa hay thiếu canxi.

Thiếu canxi lâu ngày sẽ khiến trẻ bị còi xương, chậm lớn và dẫn đến các bệnh lý khác. Nhưng nếu bổ sung thừa canxi cũng gây ra những hậu quả không tốt như táo bón, buồn nôn, đau xương.

canxi nên uống vào lúc nào

Canxi có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao cũng như sức khỏe của trẻ em.

Khi thừa lượng canxi có thể tích tụ gây vôi hóa thận, đồng thời hấp thụ các chất khoáng khác như sắt, magie, kẽm… Do đó, việc bổ sung canxi trực tiếp từ viên uống hay những loại cốm cho bé nên được sự tư vấn từ ý kiến của bác sĩ.

Bổ sung canxi cần đúng thời điểm

Bổ sung canxi giúp trẻ chống bệnh còi xương, thấp còi thì ai cũng rõ, nhưng bổ sung canxi vào buổi sáng mới mang lại hiệu quả cao, thì lâu nay vẫn không được chú ý.

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp bố mẹ tăng cường bổ sung canxi cho con, nhưng vẫn thấy trẻ trằn trọc, khó ngủ. Sai lầm ở đây là cha mẹ đã cho trẻ uống canxi sai thời điểm. Họ cho trẻ uống canxi vào buổi chiều, tối thay vì buổi sáng để phát huy hệu quả cao nhất.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã chỉ ra rằng, khi bổ sung canxi, trẻ cần vận động để lượng canxi đưa vào được chuyển vào đích là khung xương. Bởi vậy uống canxi vào buổi sáng hoặc trưa với lượng nước nhiều sẽ hiệu quả nhất. Còn uống vào buổi tối, hay buổi chiều, sẽ khiến canxi lắng đọng, nguy cơ gây ra các bệnh lý khác như sỏi thận, táo bón và điển hình là chứng khó ngủ, trằn trọc ở trẻ.

bổ sung canxi như thế nào cho hiệu quả

Khi bổ sung canxi, trẻ cần vận động để lượng canxi đưa vào được chuyển vào đích là khung xương.

Hơn nữa, uống canxi vào buổi sáng, trẻ sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp cho cơ thể hấp thu canxi hiệu quả hơn nhiều lần. Do đó, tốt nhất là cho trẻ uống canxi trước khi trẻ ăn 30 phút hoặc sau khi ăn sáng 1 tiếng.

Khi đã biết canxi nên uống vào thời điểm nào, chắc chắn cha mẹ sẽ giúp trẻ bổ sung canxi hợp lý và phát huy được hiệu quả cao nhất.

tag: Canxi nên uống vào lúc nào để phát huy hiệu quả cao nhất? bổ sung canxi đúng cách

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan