Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Cho bé uống canxi cũng cần chọn thời điểm

Khi khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu canxi cho bé, việc bổ sung thêm là cần thiết. Song việc lựa chọn thời điểm cho bé uống canxi cũng rất quan trọng.

Bổ sung canxi giúp phòng ngừa bệnh còi xương và phát triển chiều cao ở trẻ là điều mọi người đều biết. Nhưng việc bổ sung canxi vào thời gian nào để mang lại hiệu quả tốt nhất thì nhiều khi chúng ta lại không chú ý đúng mức.

Không ít trường hợp cha mẹ cho con uống canxi vào buổi chiều hay tối khiến trẻ bị trằn trọc, khó ngủ.

bổ sung canxi cho trẻ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nên bổ sung canxi cho trẻ vào buổi sáng để có kết quả tốt nhất. Đồng thời, khi bổ sung canxi cho trẻ cần khuyến khích con vận động để lượng canxi đưa vào kịp chuyển đến đích là khung xương. Theo đó, uống canxi vào buổi sáng hoặc trưa với lượng nước nhiều sẽ mang lại hiệu quả nhất, không gây ra hiện tượng canxi lắng đọng, dẫn tới các bệnh lý khác như táo bón, sỏi thận, và điển hình là tình trạng khó ngủ.

Bên cạnh đó, khi uống canxi vào buổi sáng trẻ sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp cơ thể tự tổng hợp Vitamin D -  một dẫn chất giúp cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả gấp nhiều lần. Tốt nhất là nên cho trẻ uống canxi trước khi ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng.

Đối với canxi cũng nên lựa chọn sản phẩm có nguồn từ tự nhiên như bột vỏ hàu, tảo Lithothamnium để cơ thể dễ dàng hấp thu nhất. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng giai đoạn, việc bổ sung canxi cho trẻ sẽ đạt kết quả khác nhau.

Với trẻ 4 tuổi đổ lại, vẫn được ví là giai đoạn trẻ ở trong khoảng trống miễn dịch, nên trẻ rất dễ bị ốm vặt, viêm đường hô hấp trên, hệ tiêu hóa…thì việc bổ sung Canxi, Vitamin D cho trẻ thời điểm nhạy cảm này sẽ rất hiệu quả. Giai đoạn tiếp theo là khi trẻ bắt đầu đến trường và giai đoạn dậy thì là thời điểm cuối cùng để trẻ phát triển chiều cao.

Những thông tin trên hy vọng sẽ hữu ích cho các bậc phụ huynh khi bổ sung canxi cho con, để trẻ có cơ thể khỏe mạnh, tự tin tỏa sáng trong tương lai.

 >>> Tìm hiểu thêm

Sử dụng canxi có gây tác dụng phụ không

Bé uống canxi bị nóng trong: Phải làm sao

Từ khoá:
Bài viết liên quan