Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Cho trẻ uống nhiều canxi có tốt như người ta vẫn nghĩ?

Thiếu canxi hay cho trẻ uống quá nhiều canxi đều để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với sự phát triển của trẻ.

Canxi không chỉ cần thiết đối với sự phát triển thể chất mà cả trí tuệ của trẻ. Thiếu canxi trẻ sẽ chậm lớn, còi xương, hay quấy khóc, chậm phát triển về trí tuệ…

Tuy nhiên, khi cho trẻ uống canxi cần chú trọng đến liều lượng, bởi nếu cho trẻ uống canxi nhiều có thể xảy ra các tác hại như sỏi thận, vôi hóa động mạch…..

Do đó, muốn bổ sung canxi cho trẻ, cha mẹ cần có sự tham khảo ý kiến từ các bác sỹ chuyên môn. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn canxi có nguồn gốc từ tự nhiên như bột vỏ hàu, tảo Lithothamnium để cơ thể dễ hấp thu nhất.

Về thời gian, hãy cho trẻ uống canxi vào buổi sáng, sau khi trẻ ăn sáng. Đồng thời, cha mẹ cần khuyến khích con vận động trời để canxi dễ được chuyển hóa vào cơ thể. Tuyệt đối tránh cho trẻ uống canxi sau 14 giờ chiều và uống khi đói.

canxi cho bé

Đối với các trường hợp trẻ đang được sử dụng các loại kháng sinh thì nên cho trẻ uống cách nhau khoảng 2 tiếng.

Ngoài ra, cha mẹ cũng không nên cho trẻ uống canxi kèm sữa, sẽ dẫn đến tranh chấp trong quá trình hấp thụ canxi.

Vào mùa đông ít ánh nắng mặt trời trẻ sẽ bị thiếu hụt hàm lượng canxi cao hơn, dovậy bổ sung cho trẻ uống canxi mùa này là thích hợp nhất.

Khi cho trẻ uống canxi, phụ huynh cũng đừng quên bổ sung vitamin D bằng cách tắm nắng 15-30 phút vào sáng sớm để trẻ hấp thu tốt nhất lượng canxi.

Vậy làm thế nào để không bổ sung canxi quá nhiều cho trẻ? Cha mẹ cần lưu ý thêm các vấn đề sau nhé:

- Trẻ cần bổ sung canxi là trẻ đang trong độ tuổi phát triển;

- Nên bổ sung canxi cho trẻ mỗi năm  từ 2-3 đợt, mỗi đợt khoảng 2-3 tháng, tùy mức độ cần thiết của trẻ;

- Khi bổ sung canxi cho trẻ nên kết hợp với vận động ngoài trời.

Trên đây là những điều cha mẹ cần ghi nhớ để việc bổ sung canxi mang lại hiệu quả tốt nhấ cho con, tránh tình trạng “lợi bất cập hại”, “tiền mất, tật mang”.

>>> Tìm hiểu thêm

Bổ sung canxi với summeli

Tăng chiều cao cho tuổi dậy thì

Mẹ cần ăn gì để bổ sung canxi cho bé?

Từ khoá:
Bài viết liên quan