Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Đang bổ sung canxi, có nên cho trẻ uống vitamin C không?

Việc bổ sung vitamin và khoáng chất là rất cần thiết đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi bổ sung canxi có nên cho trẻ uống thêm vitamin C hay không, cha mẹ hãy lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia nhé!

Gần đây, không ít phụ huynh có con nhỏ, thấy con có biểu hiện xanh xao, khó ngủ, đã tự ý mua thuốc canxi và vitamin D về để bổ sung cho con.

Theo Ths.Bs Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia: Đối với trẻ khoảng 9 tháng tuổi, các cơ quan trong cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh, chức năng gan – thận còn kém, cho nên việc sử dụng thuốc cần được thận trọng, chỉ dùng khi thật cần thiết, kể cả thuốc bổ.

bổ sung vitamin c

Trường hợp cho trẻ uống vitamin C nếu không phù hợp có thể sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày – tá tràng, tăng tạo sỏi thận… Do đó, tốt nhất hãy nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Trên thực tế, vitamin C và canxi có thể kết hợp dùng cho bé, nhưng thuốc canxi nên dùng vào buổi sáng, còn vitamin C nên dùng vào buổi trưa. Tuy nhiên, nếu bé ăn uống đủ chất, đủ 4 nhóm thức ăn, cân nặng của trẻ cũng phát triển tốt thì không cần thiết phải bổ sung thêm thuốc.

bổ sung vitamin d3

Với bé đủ cân, nhưng bé có biểu hiện khó ngủ vào ban ngày và cả ban đêm thì  nên cho bé sử dụng thêm vitamin D3.

Với bé đủ cân, nhưng bé có biểu hiện khó ngủ vào ban ngày và cả ban đêm thì  nên cho bé sử dụng thêm vitamin D3, mỗi ngày 2 giọt kết hợp với phơi nắng cho bé từ 15 đến 20 phút mỗi sáng (trước 9h).

Vitamin D3 chính là chất dẫn truyền quan trọng giúp cơ thể bé có thể dễ dàng hấp thụ canxi.

Như vậy, trong giai đoạn bé còn nhỏ, các việc như bổ sung canxi, vitamin C cho trẻ, các bậc phụ huynh nên tham vấn ý kiến từ các bác sỹ chuyên khoa để có được những thông tin hữu ích, tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”. Sau này lại ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

>>> Tìm hiểu thêm

Bổ sung canxi với summeli

Tăng chiều cao cho trẻ dậy thì

Cách bổ sung canxi hiệu quả cho bé dưới 12 tháng tuổi

Từ khoá:
Bài viết liên quan