Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Dấu hiệu thiếu canxi ở tuổi dậy thì

Dấu hiệu thiếu canxi ở tuổi dậy thì

Dậy thì là giai đoạn cơ thể có nhu cầu rất lớn đối với canxi. Vì vậy, nếu có các biểu hiện dưới đây, bạn cần sớm bổ sung canxi để cơ thể không bị thiếu bạn nhé!

  1. Chuột rút

Đây là một trong những triệu chứng ban đầu của thiếu canxi. Đau cơ bắp, đặc biệt là đùi, cánh tay, nách  trong khi di chuyển hay khi đi bộ có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi ở tuổi dậy thì.

biểu hiện thiếu canxi ở tuổi dậy thì

Chuột rút là một trong những triệu chứng ban đầu của thiếu canxi.

  1. Mất ngủ

Mất ngủ cũng là một dấu hiệu quan trọng của sự thiếu hụt canxi. Trong nhiều trường hợp, người không có đủ canxi trong chế độ ăn uống sẽ bị mất ngủ, hoặc ngủ nhưng không sâu giấc, thức dậy vẫn thấy mệt mỏi.

  1. Móng tay yếu và dễ gãy

Móng tay cũng rất cần canxi để mọc khỏe và không bị giòn. Móng tay yếu và dễ gãy cũng là biểu hiện của sự thiếu canxi trong cơ thể đặc biệt ở giai đoạn dậy thì.

  1. Dậy thì muộn

Dậy thì muộn ở nữ giới cũng có thể là dấu hiệu thiếu canxi. Ngoài dậy thì muộn, các vấn đề về kinh nguyệt cũng là những dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi trong cơ thể, ví dụ như bị chuột rút trước giai đoạn hành kinh.

  1. Mật độ canxi trong xương thấp

Điều này có thể dẫn đến việc dễ gãy xương, đau nhức cơ bắp và co thắt, có thể dẫn đến khó phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì.

  1. Dễ gây sâu răng

Canxi cũng là một thành phần quan trọng của răng. Thiếu hụt canxi trong cơ thể ở tuổi dậy thì cũng ảnh hưởng đến răng, dễ gây sâu răng.

dấu hiệu thiếu canxi ở tuổi dậy thì

Thiếu hụt canxi trong cơ thể ở tuổi dậy thì cũng ảnh hưởng đến răng, dễ gây sâu răng.

  1. Các vấn đề về đại tràng

Polyp đại tràng có thể phát triển do cơ thể không đầy đủ canxi và các yếu tố khác, do chế độ ăn uống hoặc do di truyền. Vì vậy, hãy chọn chế độ ăn gồm các loại thực phẩm ít chất béo, giàu canxi để phòng ngừa ung thư ruột kết.

  1. Co giật

Canxi kết hợp với magiê và vitamin D có tác dụng điều chỉnh các xung điện của cơ thể, giúp giảm các cơn co giật cơ và co thắt có thể xảy ra nếu cơ thể ở mức độ canxi không phù hợp trong giai đoạn dậy thì.

Do đó, trong bữa ăn hàng ngày cha mẹ cần phải bổ sung lượng canxi và vitamin D cần thiết cho cơ thể con trong giai đoạn trước, trong và sau tuổi dậy thì. Song song với đó, phụ huynh cần khuyến khích con em mình tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên kết hợp với và tắm nắng hàng ngày. Có như vậy, khi bước vào tuổi dậy thì cơ thể trẻ sẽ không bị thiếu hụt canxi- yếu tố quan trọng để giúp các bạn trẻ phát triển chiều cao và dáng vóc khỏe đẹp trong tương lai.

tag: dấu hiệu thiếu canxi ở tuổi dậy thì, bổ sung canxi cho tuổi dậy thì, những dấu hiệu cần bổ sung canxi kịp thời

Từ khoá:
Bài viết liên quan