Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

“Điểm mặt” nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng

Trên chặng đường nuôi con, các bậc phụ huynh luôn có rất nhiều các câu hỏi. Trong số đó nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng cũng là điều khiến không ít phụ huynh quan tâm.

Mọc răng là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của trẻ. Biểu hiện bé sắp mọc răng rất dễ nhận biết và trẻ thường giảm ăn thức ăn cứng hay cắn vào lợi, mất ngủ, trằn trọc vào ban đêm.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp trẻ mọc răng chậm cần hiểu được nguyên nhân để tìm được giải pháp phù hợp.

Một trong những lý do cơ bản khiến trẻ chậm mọc răng là dinh dưỡng kém, thiếu hụt canxi và vitamin D...

Do di truyền

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng là do di truyền. Nếu trong gia đình có người đã từng gặp vấn đề này bạn chỉ cần chờ đợi thêm cho đển khi bé mọc răng.

Dinh dưỡng kém

Tại sao bé chậm mọc răng? Một lý do cơ bản gây chậm mọc răng ở bé là dinh dưỡng kém. Trẻ đang trong giai đoạn cần tất cả các chất dinh dưỡng bổ dưỡng nhất. Đây chính là một trong những lý do vì sao nên nuôi con bằng sữa mẹ để cung cấp những dưỡng chất mà trẻ cần. Thiếu hụt vitamin D và canxi có thể cũng khiến trẻ chậm mọc răng.

dinh-duong-kem

 Suy tuyến giáp

Bệnh này có thế gây mọc răng chậm ở trẻ. Đối với trường hợp này, trẻ cần được tư vấn từ bác sĩ. Đồng thời, suy tuyến giáp còn gây chậm đi, chậm nói, thừa cân ở trẻ.

 Thiếu vitamin D

Nếu thiếu vitamin D sẽ khiến cơ thể không sử dụng canxi để xây dựng nên cấu trúc răng và xương. Theo đó, thiếu vitamin D có thể là lý do khiến trẻ chậm mọc răng. Ánh sáng mặt trời chính là nguồn vitamin D tự nhiên cần bổ sung kịp thời cho trẻ. Thiếu vitamin D có thể xảy ra một cách tự nhiên ở những bé sinh non.

Điều mẹ nên làm gì để trẻ có hàm răng chắc khỏe?

Nếu bạn chưa thấy bé mọc răng sau khi được 13 tháng tuổi, bạn nên đưa con đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho xương và răng bằng những sản phẩm dành cho trẻ em có thành phần như canxi, vitamin D3.

Đây đều là những dưỡng chất không những giúp cải thiện tình trạng mọc răng chậm ở trẻ mà nó còn giúp xương phát triển tối đa nhất. Nhờ đó trẻ sẽ có được chiều cao vượt trội trong tương lai.

Tìm hiểu thêm

Vì sao thiếu vitamin D trẻ lại bị còi xương?

Mách bạn cách phòng chống bệnh còi xương ở trẻ nhỏ

Thiếu canxi trẻ có nguy cơ mắc những bệnh gì?

Từ khoá:
Bài viết liên quan