Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Khi có 3 dấu hiệu này thai phụ cần bổ sung canxi gấp

Canxi là một dưỡng chất quan trọng đối với cả thai nhi và mẹ bầu. Vì vậy, khi có những dấu hiệu dưới đây, thai phụ cần sớm bổ sung canxi nếu không sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ và con.

Canxi giúp bà bầu và thai nhi tái tạo xương và máu. Canxi giúp phụ nữ mang thai có hệ xương và răng chắc khỏe toàn diện. Ngoài ra, canxi còn hỗ trợ quá trình phát triển tim và các cơ quan thần kinh của thai nhi.

Khi thai phụ được cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết sẽ tránh được những dị tật cho thai nhi và làm giảm nguy cơ gặp phải những triệu chứng như: Loãng xương, hỏng răng, chuột rút hay đau mỏi cơ…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ mang thai có nhu cầu sử dụng khoảng 1.200 mg canxi/ngày. Do đó, bên cạnh chế độ ăn uống bà bầu cũng nên bổ sung thêm sắt và canxi dưới dạng thuốc hoặc thực phẩm chức năng.

Những dấu hiệu giúp nhận biết thiếu canxi khi mang bầu

Tóc dễ gãy, rụng; răng lung lay và móng dễ gãy: Rụng tóc, gãy móng hay răng vàng, dễ lung lay… là những dấu hiệu cảnh báo thiếu canxi ở bà bầu. Thậm chí có nhiều trường hợp còn có hiện tượng co giật các cơ mặt và chi trên với bàn tay co rúm, ngón tay chụm lại đây là triệu chứng hạ huyết canxi quá mức.

Đau lưng: Đây là dấu hiệu điển hình giúp nhận biết thiếu canxi khi thai. Tình trạng này thường xuất hiện vào những tháng cuối của thai kì. Nếu thấy đau dữ dội cần tới ngay bệnh viện để được khám và có hướng bổ sung kịp thời.

thai phụ đau lưng

Chuột rút, đau nhức cơ bắp và vọp bẻ: Bên cạnh hiện tượng đau nhức đùi, bắp chân, bàn chân… khi thiếu canxi bà bầu còn có hiện tượng tê buốt chân, chuột rút… Khi gặp phải hiện tượng này, thai phụ cần đi khám ngay để được bổ sung canxi kịp thời.

bị chuột rút

 >>> Tìm hiểu thêm

Bổ sung canxi với summeli

Bổ sung canxi cho trẻ

Bổ sung canxi cho trẻ dậy thì

Từ khoá:
Bài viết liên quan