Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Khi nào cần bổ sung Vitamin D cho trẻ?

Vitamin D và canxi được xem là “đôi bạn song hành” giúp bé có được cơ thể khỏe mạnh và hệ xương chắc khỏe. Song không phải phụ huynh nào cũng biết khi nào cần bổ sung vitamin D cho trẻ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn thì lượng vitamin D cần thiết thông thường không thể cung cấp đủ chỉ bằng sữa mẹ. Sữa mẹ chỉ cung cấp dưới 25 UI vitamin D/lít cho tới 78 UI vitamin D/lít.

 Lượng vitamin D có trong sữa mẹ lại liên quan đến tình trạng vitamin D trong cơ thể mẹ. Do đó, người mẹ phải được cung cấp liều cao vitamin D mới có thể tạo được nồng độ vitamin D cao trong sữa của mình.

bổ sung vitamin d

Theo khuyên nghị của Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ, những đứa trẻ bú mẹ hoàn toàn hay gần hoàn toàn phải được bổ sung 400 UI vitamin D mỗi ngày mới đủ lượng cần thiết cho cơ thể.

Riêng đối với trẻ bú sữa công thức hoàn toàn thì không cần bổ sung thêm vitamin D bởi hầu hết trong sữa đều có đủ 400 UI vitamin D/lít sữa rồi.

Ngoài ra, còn một cách đơn giản nữa để bổ sung vitamin D cho trẻ đó là bạn hãy cho trẻ tắm nắng vào buổi sáng sớm (trong khoảng thời gian từ 7- 9h) mỗi ngày. Đối với trẻ lớn hơn, hàng ngày cha mẹ hãy khuyến khích con vận động, chơi đùa ở ngoài trời để làn da có thể hấp thụ vitamin D tự nhiên từ ánh sáng nắng mặt trời.

 Bên cạnh đó, để tránh tình trạng còi xương cho trẻ, bạn nên bổ sung thêm canxi tự nhiên cho con thông qua thực phẩm ăn uống hàng ngày như thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh, hoa quả…

Trong trường hợp vẫn lo ngại bé thiếu canxi và vitamin D hãy đưa trẻ đến các bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn chính xác nhất. Khi cần lựa chọn canxi uống bổ sung, hãy chọn sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên như bột vỏ hàu, tảo Lipthothamniun… Đây là sản phẩm đang được rất nhiều các bậc cha mẹ tin dùng vì chúng giúp trẻ có thể hấp thu canxi, vitamin D một cách dễ dàng nhất, lại tránh được các hiện tượng như táo bón khi uống canxi.

>>> Tìm hiểu thêm

Bổ sung canxi

Bổ sung canxi cho trẻ

Khi nào nên cho trẻ uống vitamin D3

 

 

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan