Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Làm sao để hấp thụ canxi tốt nhất

Bổ Sung Vitamin D

Canxi là chất rất cần thiết cho cơ thể, chính ta có thể bổ sung canxi thông qua thức ăn, các thực phẩm hàng ngày tuy vậy không phải lúc nào ăn vào thì canxi đều hấp thụ hết vào cơ thể.
Lượng canxi cần thiết phải bổ sung hàng ngày là  1.000mg. Vậy làm sao để có thể hấp thụ tốt lượng canxi cần thiết cung cấp cho cơ thể hàng ngày.
Vitamin D là chất không thể thiếu giúp canxi hấp thụ tối ưu. Vitamin D có nhiều trong bơ, sữa, trứng, gan... Tắm nắng cũng giúp bổ sung vitamin D.

giúp hấp thụ canxi tối ưu

Hạn chế chất béo và chất kích thích

Các loại thức uống có chứa caffeine và nicotin… sẽ ngăn cản sự hấp thụ canxi và tăng sự bài tiết canxi qua mồ hôi và nước tiểu. Vì vậy cần hạn chế sử dụng các đồ uống có cồn, gas, các chất kích thích

Canxi không thể tự hấp thụ hoàn toàn ở ruột. Tiêu hóa lớn một lượng chất béo so với mức cho phép sẽ làm giảm  sự hấp thụ canxi, Khi canxi kết hợp với chất béo sẽ bị bài tiết và đào thải qua phân. Không ăn quá mặn, ăn nhiều chất béo, chất đạm vì chúng cản trở sự hấp thụ của canxi. Khiến canxi từ đường tiêu hóa không được hấp thu vào máu. Canxi trong thực phẩm có nguồn gốc động vật dễ hấp thu hơn canxi có nguồn gốc từ thực vật.

Bạn có thể bổ sung một số thực phẩm sau, rất giàu canxi và khả năng hấp thụ vào cơ thể rất tốt như  sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, kem,... ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm canxi dạng uống, hoặc dạng viên giúp cung cấp đủ lượng canxi trong ngày cho cơ thể hoạt động tốt hơn.

Bổ sung magiê

Bổ sung các thực phẩm giàu magiê, magiê sẽ giúp canxi hấp thụ tốt hơn, magiê có trong các loại ngũ cốc, súp lơ, dưa chuột, các loại cải.

 bổ sung magiê giúp canxi hấp thụ tốt hơn

 

Xem thêm:

Bài tập giúp tăng chiều cao 

Bổ sung canxi ở cho độ tuổi dậy thì

Summeli giúp bổ sung canxi tối ưu


Từ khoá: vai trò của can xi
Bài viết liên quan