Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Làm thế nào để phòng tránh bệnh còi xương ở trẻ?

Theo như một số chuyên gia về dinh dưỡng trẻ nhỏ cũng như các bác sĩ chuyên hệ cơ xương cho biết, bệnh còi xương ở trẻ nhỏ không đơn thuần đến một mình, mà nó còn mang theo những hệ lũy, những bệnh lí kèm theo. Điển hình có thể kể đến như bệnh suy dinh dưỡng, thiếu vitamin A-D, thiếu máu,..... Vậy nên trước khi bé nhà bạn mắc phải căn bệnh còi xương này thì những bậc cha mẹ phải có những biện pháp để phòng tránh nó. Hơn nữa, các ông bố bà mẹ phải kết hợp những biện pháp dưới đây cùng nhau.

Đa dạng hóa bữa ăn cho trẻ.

Trẻ từ khoảng 5-6 tháng tuổi cần được bổ sung thêm nhiều thực phẩm dinh dưỡng hơn ngoài sữa mẹ. Các bà mẹ nên chú ý đến những loại thực phẩm bổ sung hợp lí vào trong bữa ăn của trẻ. Có thể chia thành “ô vuông thực phẩm” hoặc thay đổi khẩu phần ăn theo chu trình vòng tròn. Bổ sung nhiều hơn vitamin D tự nhiên từ ánh nắng mặt trời, cá hồi, lươn, cá thu, lòng đỏ trứng,.... (sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chủ yếu nhưng nó quá ít vitamin D nên cần bổ sung bằng thực phẩm bên ngoài). Bên cạnh đó cũng phải bổ sung nhiều hơn canxi từ những thực phẩm giàu canxi (ngoài sữa mẹ) như thủy hải sản, rau xanh và các loại đỗ,...

Tắm nắng

Hằng ngày cần cho trẻ tắm nắng 15-30 phút trước 8 giờ sáng, tốt nhất là vào buổi sáng sớm, để lộ từng phần cơ thể và cho tiếp xúc dưới ánh nắng trực tiếp. Nếu trời có nhiều mây, bạn có thể cho bé tắm nắng lâu hơn. Ánh nắng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên, không chỉ giúp tổng hợp canxi mà còn giúp phòng chống bệnh còi xương về sau.

Điều trị dự phòng

Bên cạnh những liệu pháp hấp thụ các chất dinh dưỡng giúp tăng chiều cao từ thiên nhiên thì các bà mẹ cũng lưu ý bổ sung các chất bằng những thực phẩm, dược phẩm chức năng từ bên ngoài như viên nang dầu cá, dược phẩm bổ sung canxi,.....

SUMMELI

 Chắc xương hôm nay, vững chắc ngày mai”

Thành phần tự nhiên:

Summeli  là sự kết hợp hoàn hảo của nguồn canxi tự nhiên từ bột vỏ hàu, bột tảo Lithothamnium từ vùng biển Địa Trung Hải và vitamin D3 mang đến cho người dùng 3 tác dụng nổi trội.

- Hỗ trợ phát triển chiều cao trong tuổi dậy thì, giúp xương dài và chắc khỏe.

- Giúp phòng ngừa loãng xương ở người trung và cao tuổi. Giúp phục hồi xương sau gãy xương.

- Bổ sung canxi, đáp ứng nhu cầu canxi và khoáng chất cao cho phụ nữ có thai, người cho con bú.

Sử dụng liên tục từ 3 – 6 tháng hoặc thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất! 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan