Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Loại canxi đặc chế cho người 45 đến 65 tuổi - LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

Canxi là khoáng chất có mặt trong hầu hết các hoạt động, đặc biệt đó là thành phần cấu tạo chính của xương. Với người từ 45 đến 65 tuổi, thiếu canxi đồng nghĩa với cơ thể đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó phải kể đến một số bệnh lý ở thần kinh ở người già như sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer,…

 

Ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

Thứ hai, thiếu Canxi ở người từ 45 đến 65 tuổi còn gây hậu quả nặng nề là gãy cổ xương đù là nguy hiểm nhất, dẫn đến tàn phế, thậm chí tử vong. Đây là hệ quả của việc để cơ thể thiếu Canxi trong thời gian dài, khiến mật độ xương suy giảm, gây loãng xương, từ đó nếu không được điều trị sẽ gây lún xẹp đốt sống, gù vẹo cột sống, gãy xương,….

Thứ ba, thiếu Canxi ở người từ 45 đến 65 tuổi còn khiến cho Canxi từ xương bị dịch chuyển vào máu tăng, vô tình làm trầm trọng thêm nguy cơ mắc bệnh loãng xương, chưa kể Canxi dư thừa trong máu sẽ mang lại những hậu quả nghiêm trọng khác.

Bổ sung Canxi cho người từ 45 đến 65 tuổi là điều phải làm, nếu không muốn gánh chịu những hậu quả trên. Tuy vậy, nếu bổ sung canxi không đúng cách cũng được xem như tác động nguy hiểm tới cơ thể không kém gì việc chúng ta để cơ thể thiếu Canxi trong thời gian dài.

Mục tiêu của việc bổ sung Canxi cho người từ 45 đến 65 tuổi là để dưỡng chất này đi tới đích cuối cùng là xương, nhưng vì lý do nào dó chúng ta bổ sung Canxi sai cách, Canxi không tìm tới đích cuối cùng, hoặc không được hấp thu vào cơ thể khiến cho tình trạng “bổ sung nhiều mà vẫn không đủ” Canxi cho cơ thể. Đặc biệt việc Canxi bổ sung mà không tới được đích là xương, sẽ “lang thang” rồi lắng đọng sai vị trí, ở ruột thì gây táo bón, lắng đọng ở thành mạch gây xơ vữa mạch, lắng đọng dây chằng gây vôi hóa mô mềm,…

Chính việc bổ sung sai cách đó khiến cho cơ thể không chỉ mắc các bệnh về xương khớp, thậm chí còn “gánh” thêm các bệnh khác do tác dụng phụ của Canxi ở sai vị trí như táo bón, sỏi thận, xơ vữa động mạch, gây các bệnh tim mạch, ở phụ nữ sinh ra các nếp nhăn do canxi lắng đọng ở mô mềm gây vôi hóa.

Để bổ sung Canxi cho người từ 45 đến 65 tuổi đúng cách, trước hết chúng ta cần biết nhu cầu canxi ở người từ 45 đến 65 tuổi vào khoảng 1.000mg mỗi ngày, từ tất cả các nguồn. Bằng cách tăng chế độ ăn nhiều dinh dưỡng, giầu canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,…Đồng thời tăng cường hoạt động thể dục thể thao, tham gia nhiều hoạt động ngoài trời giúp tăng tổng hợp vitamin D cho cơ thể.

Lựa chọn canxi tự nhiên tốt nhất

Xác định được nhu cầu canxi cung cấp cho người từ 45 đến 65 tuổi mỗi ngày rất cần thiết, song quan trọng hơn là biết cách bổ sung canxi an toàn. Trước hết, phải lựa chọn loại canxi tự nhiên, là canxi được bào chế từ thảo dược trong tự nhiên như từ tảo biển, vỏ hàu biển,,, vừa giúp dễ hấp thu, hấp thu tối đa, vừa không gây tác dụng phụ.

Canxi muốn hấp thu được vào máu thì không thể thiếu vitamin D dưới dạng hoạt tính, giúp tăng hấp thu canxi ở ống tiêu hóa, tăng tái hấp thu canxi ở ống thận.

Và mục đích bổ sung canxi cho người từ 45 đến 65 tuổi hiệu quả, an toàn là canxi phải tới đích cuối cùng là xương, thì không thể thiếu vitamin D. Vitamin D có tác dụng vận chuyển canxi từ máu vào xương và ngăn cản không cho canxi lắng đọng ở thành mạch máu và mô mềm. Đây là tác dụng kép, vừa có tác dụng tăng tái tạo xương, làm giảm quá trình mất xương, dự phòng loãng xương. Đồng thời hạn chế các tác dụng phụ của canxi gây ra, như làm giảm nguy cơ xơ vữa mạch, giảm nguy cơ hình thành sỏi thận, giảm táo bón, giảm vôi hóa mô mềm.

Người từ 45 đến 65 tuổi, muốn xương chắc khỏe, dẻo dai, trí tuệ minh mẫn, bổ sung Canxi  là rất cần thiết, nhưng nếu sử dụng canxi không đúng cách có thể gây ra nhiều tác dụng phụ do canxi lắng đọng sai vị trí. Chính vì vậy, bổ sung Canxi cho người từ 45 đến 65 tuổi đúng và hiệu quả nhất cần chọn Canxi tự nhiên, đi kèm Vitamin D3.

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng gọi 1800 1284 để được chuyên gia tư vấn về vấn đề bổ sung canxi cho cơ thể.

Từ khoá:
Bài viết liên quan