Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Mách mẹ cách bổ sung canxi cho con

Để trẻ phát triển khỏe mạnh, thông minh, không thể thiếu canxi. Những mách nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ bổ sung canxi cho con một cách hiệu quả.

Khi thấy trẻ có những biểu hiện thiếu canxi, các bậc phụ huynh cần chú ý bổ sung dưỡng chất đầy đủ để trẻ phát triển được chiều cao và trí tuệ.

Tuy nhiên, làm cách nào để bổ sung canxi cho trẻ khoa học, an toàn và hiệu quả là 1 trong những vấn đề các bậc cha mẹ rất cần quan tâm.

 Theo các chuyên gia nhi khoa, với trẻ sơ sinh, cần bổ sung lượng canxi cần thiết là 300 đến 400mg, trẻ từ 1-10 tuổi cần lượng canxi là 800mg/ngày, trẻ từ 11-24 tuổi cần 1200mg/ngày.

Trong khi đó, theo thống kê mới nhất của Viện Y học xã hội, thì tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi của Việt Nam là 29,3%, do 1 phần trẻ bị thiếu canxi gây ra.

Do đó, khi trẻ bị thiếu canxi nên ăn các thực phẩm giàu canxi có thể liệt kê như hải sản, tôm, cá, sò, cua…. các loại rau như bắp cải, cải xoăn, cần tây…. Nhất là nguồn canxi dồi dào nhất và cũng dễ hấp thụ nhất với cơ thể trẻ chính là sữa và những chế phẩm từ sữa….

bổ sung canxi

Trên thực tế, nhu cầu canxi ở mỗi độ tuổi của trẻ là khác nhau và canxi cũng nên kết hợp với những dưỡng chất thiết yếu khác đối với từng giai đoạn phát triển cũng khác nhau.

Ví dụ đối với trẻ nhỏ từ 6 tháng-4 tuổi, đây là giai đoạn trẻ rất dễ ốm đau, do hệ miễn dịch còn non yếu. Nên nhu cầu canxi tương đối lớn, tuy nhiên trẻ hấp thụ canxi tốt cần tăng cường sức đề kháng bằng Immune Alpha, sữa non và FOS.

 Khi trẻ lớn hơn, nhu cầu canxi cần để trẻ phát triển thị lực và trí não, chiều cao nên bổ sung thêm cho trẻ viên uống canxi có nguồn gốc từ tự nhiên như bột vỏ hàu, tảo Lithothamnium để cơ thể trẻ dễ hấp thu nhất.

>>> Tìm hiểu thêm

Bổ sung canxi với summeli

Tăng chiều cao cho trẻ dậy thì

Bổ sung canxi sai cách: Lợi bất cập hại

Bí quyết nuôi con cao lớn

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan