Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Mẹ cần ăn gì để bổ sung canxi cho bé?

Trong thời gian cho con bú, sữa mẹ là nguồn thực phẩm quan trọng đối với trẻ nhỏ. Vì vậy, mẹ rất cần chú ý đến việc ăn gì để bổ sung canxi đầy đủ cho bé!

Khi cho con bú, cơ thể người mẹ sẽ ưu tiên sử dụng chất dinh dưỡng để sản xuất sữa cho bé trước khi chuyển hóa thành chất dinh dưỡng cho chính mình. Do đó, mẹ rất cần thiết lập một chế độ ăn uống lành mạnh nhằm duy trì tăng trưởng của bé và giúp bản thân luôn khỏe mạnh.

Dưới đây là những điều khi nuôi con nhỏ, bạn cần lưu tâm nhé!

Chế độ ăn uống cân bằng

Khi cho bé bú, nhu cầu năng lượng và chất dinh dưỡng của cơ thể bạn sẽ cần nhiều hơn để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất bé sẽ nhận được thông qua sữa mẹ.

Khi cho bé bú, nhu cầu năng lượng và chất dinh dưỡng của cơ thể bạn sẽ cần nhiều hơn để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất bé sẽ nhận được thông qua sữa mẹ.

Về năng lượng, bạn nên cung cấp thêm 500 kcal năng lượng mỗi ngày so với nhu cầu thông thường. Nguồn năng lượng này sẽ giúp bạn sản xuất 750ml sữa mỗi ngày cho bé.

Lượng chất đạm cần được cung cấp đầy đủ trong quá trình mang thai và cho con bú theo khuyến cáo đối với người Việt Nam là:

  • Giai đoạn mang thai (6 tháng cuối)> 15g/ngày.
  • Giai đoạn cho con bú (6 tháng đầu khi cho con bú) > 28g/ngày

Chất béo là thành phần không được khuyến cáo tăng trong thời gian cho con bú, ngoại trừ các axit béo không no chuỗi dài đa nối đôi (LC_PUFAs) như DHA, ARA. Đây là những chất rất quan trọng cho sự phát triển tối ưu trí não và thị lực của bé.

Việc cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cũng rất cần thiết trong thời gian cho con bú. Vì vậy, mẹ nên ăn thêm trái cây và rau củ trong thời gian này để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho bé.

vitamin khoáng chất

Việc cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cũng rất cần thiết trong thời gian cho con bú.

Bên cạnh đó, hãy bổ sung thêm canxi vào chế độ ăn của mình, uống sữa cũng nên được chú trọng trong thời gian này để mẹ và con đều được cung cấp đủ canxi cho nhu cầu của cơ thể.

Trong giai đoạn này, nước cũng là một thành phần quan trọng. Bạn nên uống từ 8 đến 10 ly nước (khoàng 2 lít nước) mỗi ngày.

Chế độ dinh dưỡng không cân bằng, kém phong phú của người mẹ trong giai đoạn nuôi con bú chính là nguyên nhân khiến trẻ không được cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết, trong đó có canxi. Vì sự khỏe mạnh, cao lớn thông minh của con, mẹ hãy quan tâm hơn đến chế độ ăn uống của mình nhé!

<<< Tìm hiểu thêm

Bổ sung canxi với summeli

Tăng chiều cao cho tuổi dậy thì

Những sai lầm phổ biến khi bổ sung canxi cho trẻ

Cho trẻ uống vitamin D3 thế nào cho đúng cách

Từ khoá:
Bài viết liên quan