Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Nên cho bé uống Vitamin lúc nào?

Nên cho bé uống Vitamin lúc nào?

Vitamin rất cần thiết giúp trẻ ăn ngon, ngủ khỏe và lớn nhanh. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng biết, lúc nào nên cho bé uống vitamin.

Khi nào cần bổ sung vitamin cho trẻ?

Nếu mẹ nghi ngờ về chế độ ăn uống không cung cấp đủ vitamin khiến, bé lười ăn, hệ tiêu hóa kém, cơ thể suy nhược thì việc cho bé dùng vitamin là điều cần thiết.

Khi bé lười ăn, hệ tiêu hóa kém, cơ thể suy nhược thì việc cho bé dùng vitamin là điều cần thiết.

 bổ sung vitamin d

Trong trường hợp bé vẫn ngủ ngoan, ăn đa dạng các thực phẩm như : thịt cá, rau củ quả, nếu mẹ vẫn muốn bổ sung vitamin cho bé, cần sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trẻ từ mấy tháng mới có thể uống vitamin?

Trẻ sơ sinh đã có thể uống vitamin, khoáng chất. Tuy nhiên, tùy vào số tháng tuổi mà bác sĩ kê các loại vitamin phù hợp. Trẻ sơ sinh có thể được uống canxi, trẻ trên 6 tháng có thể uống vitamin A.

Nên cho trẻ uống vitamin dạng nào?

Theo các bác sĩ, mẹ nên cho trẻ uống vitamin dạng lỏng là tốt nhất. Vì dạng lỏng sẽ giúp bé dễ uống, dễ hòa tan hơn so với vitamin dạng cứng.

Cho bé uống vitamin vào thời gian nào là tốt nhất?

Thời gia nên cho trẻ uống vitamin tốt nhất là vào ban ngày, đặc biệt là sáng sớm. Uống trước hoặc sau khi ăn đều được (đối với các dạng vitamin đơn lẻ) thì cơ thể trẻ sẽ hấp thu tốt hơn.

Uống vitamin có thể thay thế các loại thực phẩm khác không?

Vitamin chỉ là thực phẩm chức năng, bổ sung thêm cho bé. Vì vậy, mẹ cần phải xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng, cân đối để trẻ phát triển toàn diện. Vitamin không thể thay thế các loại thực phẩm hàng ngày như thịt, cá, cua, ốc, sữa, trứng, phô mai...

Vitamin là thực phẩm chức năng, bổ sung thêm cho bé.

Có nên cho trẻ uống đa vitamin?

Trên thực tế, vitamin chỉ là một chất xúc tác trong cơ thể.  Do vậy, cho trẻ uống đa vitamin là điều không nên, thậm chí có thể làm trẻ yếu hơn. Vì uống đa vitamin có thể dẫn tới thừa vitamin A, D, C. Trong khi thừa vitamin cũng nguy hiểm không kém gì thiếu vitamin, dẫn tới rụng tóc, khô da, thiếu máu, yếu cơ...

bổ sung vitamin

Như vậy, trước khi cho trẻ uống vitamin mẹ nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra về chiều cao, cân nặng và thông báo cho bác sĩ về tình hình sinh hoạt của trẻ để được chỉ định: có nên sử dụng vitamin hay không, sử dụng loại nào và liều lượng sử dụng thích hợp?... Mẹ không được tự ý đi mua vitamin về cho trẻ sử dụng vì có thể gây thừa vitamin ở trẻ, dẫn tới những tác dụng phụ không mong muốn.

tag: bổ sung vitamin cho trẻ, tại vì sao cần phải bổ sung vitamin cho trẻ

Bài viết liên quan