Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Nên hay không nên cho trẻ uống canxi lúc đói?

Chọn thời điểm thích hợp để bổ sung canxi cho trẻ là rất quan trọng. Trong đó, điều cha mẹ cần đặc biệt lưu ý là không được cho trẻ uống canxi khi đói, đặc biệt là trước khi đi ngủ.

Canxi là vi chất rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao và trí tuệ của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nguồn thực phẩm hàng ngày thường không cung cấp đủ canxi cho trẻ. Do đó, việc cho bé uống thêm canxi bổ sung là việc khá cần thiết.

bổ sung canxi cho trẻ

Canxi là vi chất rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao và trí tuệ của trẻ nhỏ.

Về thời gian thích hợp nhất cho bé uống canxi đó là buổi sáng sau khi trẻ ăn sáng 1 giờ. Khi cho bé uống canxi thì nên khuyến khích con vận động ngoài trời để canxi được chuyển hóa vào cơ thể tốt nhất.

Tuyệt đối không nên cho trẻ uống canxi lúc đói, cũng như uống canxi khi sử dụng các sản phẩm sữa vì sẽ dẫn đến tranh chấp trong quá trình hấp thụ canxi. Đối với những trường hợp trẻ đang sử dụng các loại kháng sinh thì nên cho trẻ uống cách ra 2 tiếng.

Vào mùa đông ít ánh nắng mặt trời nên trẻ dễ bị thiếu hụt hàm lượng canxi hơn. Do vậy, bổ sung cho trẻ uống canxi mùa này là thích hợp nhất. Khi uống canxi nên bổ sung thêm vitamin D bằng cách tắm nắng 15 đến 30 phút vào sáng sớm để trẻ hấp thụ tốt nhất.

Ngoài ra, phụ huynh cần căn cứ vào nhu cầu canxi của trẻ để bổ sung cho hợp lý, tránh dư thừa hay thiếu hụt canxi đều ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ.

Khi lựa chọn mua sản phẩm canxi cho con, phụ huynh nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm canxi có nguồn gốc từ tự nhiên như bột vỏ hàu, tảo Lithothanium để cơ thể có thể hấp thu một cách tốt nhất.

Như vậy, để bổ sung canxi hiệu quả cho trẻ, không chỉ chú trọng khi lựa chọn sản phẩm, cha mẹ còn cần tránh cho trẻ uống canxi lúc đói, cũng như tuân thủ triệt để theo hướng dẫn để đặt được hiệu quả cao nhất.

>>> Tìm hiểu thêm

Bổ sung canxi với summeli

Tăng chiều cao tuổi dậy thì

 

 

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan