Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Ngủ đúng cách giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Giấc ngủ là một trạng thái đồng bộ cao, đặc biệt tăng cường hormone tăng trưởng thúc đẩy sự phát triển của xương và hệ thống cơ bắp. Vì thế, cải thiện tư thế ngủ đúng cách chính là bí kíp giúp bạn cao lên ngay cả trong khi ngủ đấy nhé.

Những thói quen xấu khi ngủ sẽ khiến bạn bị ‘nấm lùn”.

Theo một nghiên cứu của Đại học Chicago đăng trên tạp chí AMA Mỹ năm 2000, hiện tượng mất ngủ sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hormone tăng trưởng HGH. Hormone tăng trưởng HGH có vị trí quan trọng bởi giúp làm tăng chiều cao dùng cho trẻ em tuổi đang lớn có chiều cao khiêm tốn do thiếu GH (được xác định đã có nồng độ GH máu thấp bằng xét nghiệm). Những người thấp, lùn thường là do thùy trước tuyến yên sản xuất GH cung không đủ cầu.

Nói cách khác, đối với cơ thể người, chứng mất ngủ, ngủ không sâu, ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho quá trình sản sinh HGH bị trì trệ, gây nên hậu quả tiêu cực cho quá trình tăng trưởng tự nhiên. Việc thiếu hụt trầm trọng lượng HGH cần thiết sẽ khiến các bạn “thấp cổ bé họng” hơn bạn bè cùng trang lứa.

ngu-tang-chieu-cao

Việc ngủ sẽ giúp sinh sôi hormone tăng trưởng HGH

Vậy ngủ thế nào để tăng chiều cao luôn là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn.

Ngủ đủ 8 tiếng/ ngày

Nhu cầu thiết yếu của con người mỗi ngày cần ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng để đủ năng lượng duy trì hoạt động vào ban ngày. Ban đêm chính là khoảng thời gian HGH sinh sôi mạnh giúp sụn xương phát triển và dài ra nhanh nhất.

ngủ đủ giấc giúp tăng chiều cao

Ngủ đủ giúp sụn xương phát triển và dài ra nhanh nhất

Giấc ngủ trưa từ 20 – 30 phút cũng rất cần thiết bởi nếu thiếu thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của chiều cao và sức khỏe.

Ngủ sâu và đúng tư thế

Ngủ không sâu và ngủ sai tư thế sẽ khiến bạn cảm thấy ê nhức, đau mỏi mỗi khi tỉnh giấc, gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như quá trình phát triển tăng chiều cao của bạn. Muốn có một giấc ngủ thật ngon, bạn nên thực hiện những lưu ý sau: Chuẩn bị giường ngủ và phòng ngủ thật tốt: giường ngủ sạch sẽ, dùng nệm chắc chắn và có độ đàn hồi tốt, phòng ngủ tối, yên lặng, không bí bách, không có côn trùng và cần duy trì nhiệt độ trong phòng lý tưởng (25-28 độ C là mức phù hợp).

ngủ đúng tư thế giúp tăng chiều cao

Ngủ sai tư thế ảnh hưởng đến cấu trúc của xương và sự giãn nở của cột sống

Tư thế ngủ cũng vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến cấu trúc của xương và sự giãn nở của cột sống. Thói quen nằm nghiêng, úp hay co rút tay chân có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu nhưng theo chuyên gia sức khỏe thì tư thế ngủ ngay ngắn, nằm ngửa, tay chân duỗi tự nhiên, thaori mái nhất mới là tư thế chuẩn, mang lại lợi ích cho sức khỏe, phát triển chiều cao tự nhiên rất tốt, đặc biệt trong giai đoạn trưởng thành

Thói quen ngủ lành mạnh

Không phải ai cũng có và tự rèn luyện được cho mình một thói quen ngủ tốt. Chúng ta thường có chiều hướng hay thức khuya khi càng lớn lên. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến cáo rằng 100% không nên thức khuya bởi giấc ngủ ban đêm có ảnh hưởng rất lớn tới xương. Chính vì thế mà riêng việc từ bỏ vài tiếng lướt facebook mỗi đêm đã có thể giúp bổ sung rất nhiều thời gian để dành cho giấc ngủ đấy!

ngu-dung-gio-giup-tang-chieu-cao

Có thói quen ngủ lành mạnh là điều cần thiết để tăng chiều cao

Việc “ngủ nướng” cũng được nhận định rằng không có lợi cho sự phát triển chiều cao bởi việc ngủ triền miên nhưng giấc không sâu sẽ không đem lại tác động tích cực cho việc sản sinh HGH.

Cách bổ sung canxi để cải thiện chiều cao cho tuổi dậy thì

Bài viết liên quan