Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Người lớn bổ sung canxi thế nào để đạt hiệu quả?

Mỗi người đều có thể trạng khác nhau, sự hấp thụ khác nhau, vì thế người lớn cần bổ sung canxi thế nào cho hiệu quả là điều luôn được quan tâm.

 Canxi là khoáng chất thiết yếu cho cơ thể dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Đây cũng là yếu tố hàng đầu trong việc phát triển hệ xương ở trẻ nhỏ và giúp cho hệ xương chắc khỏe ở người lớn.

Do đó, người lớn cũng rất cần bổ sung canxi đúng cách theo hướng dẫn dưới đây.

hấp thụ canxi

Bổ sung canxi qua đường ăn uống

Cách hiệu quả và an toàn nhất đó là bổ sung qua đường ăn uống. Thực phẩm quanh ta có rất nhiều loại giàu canxi như hải sản, rau xanh, sữa.... Đây là nguồn canxi dồi dào và lý tưởng cho cơ thể.

Tuy nhiên, có tới 80% lượng canxi từ thức ăn đưa vào cơ thể sẽ bị bài tiết ra ngoài. Chỉ có 20% được hấp thụ. Chính vì vậy, việc bổ sung canxi cho người lớn bằng con đường ăn uống chỉ mang tính chất tương đối bởi không đo đếm được.

Bổ sung canxi bằng thuốc nên có sự tư vấn

Bổ sung canxi cho người lớn như thế nào? Nhiều người lo lắng cho tình trạng thiếu canxi đã tự ý uống bổ sung canxi bằng thuốc. Tuy nhiên, đây là sản phẩm bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa trước khi sử dụng. Trên thực tế, khi cơ thể dư thừa canxi cũng sẽ dẫn đến thường xuyên khát nước, buồn nôn, đi tiểu nhiều, rối loạn nhịp tim….

Song song với việc bổ sung canxi, cần bổ sung thêm vitamin D và tắm nắng để cơ thể tự tổng hợp vitamin D. Đây là chất dẫn truyền quan trọng giúp đưa canxi vào xương.

Bên cạnh đó, nên bổ sung canxi từ tự nhiên như bọt vỏ hàu, tảo Lithothamnium để cơ thể dễ dàng hấp thu nhất.

Về thời gian, nên uống canxi vào mùa đông và nên uống vào buổi sáng, tuyệt đối tránh uống canxi khi bụng đói.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp cho việc bổ sung canxi ở người lớn đạt hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn luôn vui vẻ cùng hệ xương chắc khỏe.

>>> Tìm hiểu thêm

Sản phẩm summeli giúp bổ sung canxi

Tăng cường chiều cao cho tuổi dậy thì

Làm sao để bổ sung canxi hiệu quả cho bé 5 tuổi?

Từ khoá:
Bài viết liên quan