Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Người trưởng thành có cách nào để cao được không?

Ở vào tuổi trưởng thành (khoảng 20 tuổi), chiều cao của chúng ta vẫn có thể phát triển thêm nếu biết được các bí quyết dưới đây!

Thông thường mọi người vẫn nghĩ tuổi dậy thì là giai đoạn xương đang phát triển và định hình. Do đó, cơ thể có khả năng cao hết mức. Vì vậy, khi con gái đến tuổi 18 và con trai đến tuổi 20 sẽ không còn cao lên được nữa.

Trên thực tế, dù cho xương ở độ tuổi trưởng thành đã ổn định, không phát triển thêm, nhưng chiều cao của chúng ta vẫn được cải thiện nhờ hormone kích thích.

bổ sung canxi

Trên thực tế, dù cho xương ở độ tuổi trưởng thành đã ổn định, không phát triển thêm, nhưng chiều cao của chúng ta vẫn được cải thiện nhờ hormone kích thích.

Hormone tăng trưởng chiều cao càng sản sinh ra nhiều,  cơ hội cao lên càng lớn. Để thúc đẩy hormone phát triển, chúng ta cần điểu chỉnh chế độ dinh dưỡng; luyện tập và sinh hoạt hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các loại thực phẩm chức năng. Nói một cách đơn giản, nếu có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, bạn vẫn có thể cao thêm 3 đến 5 cm đến năm 23 tuổi.

Cách giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành

  • Muốn thúc đẩy hormone tăng trưởng sản sinh, cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là ăn uống. Những thực phẩm hữu ích cho việc này là: Nhóm giàu canxi, khoáng chất gồm sữa, chế phẩm từ sữa, trứng, hải sản, xương ống, thịt nạc… Mỗi ngày nên ăn 200g hải sản và uống 500ml sữa. Nhóm giàu vitamin là rau cải, bí đỏ, cà chua, các loại hạt, đậu nành, chuối… giúp cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả hơn.
  • Bên cạnh việc sử dụng thực phẩm, việc bổ sung viêm uống chứa canxi, vitamin và khoáng chất cũng gíup tăng chiều cao đáng kể ở người trưởng thành. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm này bạn nên chọn loại có nguồn gốc từ tự  nhiên để giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ.

Vận động cũng là cách hiệu quả để giúp xương, cơ, các chi được kéo dài, nhờ đó, giúp chiều cao phát triển.

  • Vận động cũng là cách hiệu quả để giúp xương, cơ, các chi được kéo dài, nhờ đó, giúp chiều cao phát triển. Bạn có thể đạp xe và nhảy dây 30 phút mỗi ngày, bơi ếch 40p - 1 tiếng mỗi ngày, tập xà đơn 10-15 phút mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn còn cần loại bỏ các thói quen xấu như ngồi trên giường dùng máy tính; uống nhiều rượu bia; hút thuốc lá, nhịn ăn; giảm cân quá đà, thường xuyên thức khuya sau 12h.

Song song với đó, hãy giữ thẳng lưng khi đi, đứng, ngồi, tắm nắng vào khoảng 6-7h sáng, ăn đủ chất, uống đủ nước 1-2 lít mỗi ngày, ngủ 6-7 tiếng/ ngày.

Với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, điều độ, chiều cao của người trưởng thành hoàn toàn có thể cải thiện. Hãy tin tưởng và áp dụng bạn nhé!

>>> Tìm hiểu thêm

Bố sung canxi với summeli

Tăng chiều cao tuổi trưởng thành

Từ khoá:
Bài viết liên quan