Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Những thực phẩm sẽ "cản trở" chiều cao của trẻ nếu ăn trước khi đi ngủ

Muốn con cao lớn, thông minh, trước khi đi ngủ cha mẹ cần tuyệt đối tránh không cho con ăn những thực phẩm dưới đây, vì chúng sẽ khiến trẻ không thể cao lên được.

Đồ ngọt “kẻ thù” của chiều cao

Kem, kẹo, bánh ngọt... là các loại quà vặt chứa nhiều đường, giàu năng lượng khiến trẻ thích hoạt động nên gây khó ngủ. Do đó, các mẹ không nên cho trẻ ăn những món này vào khoảng vài tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ.

Kem, kẹo, bánh ngọt... là các loại quà vặt chứa nhiều đường, giàu năng lượng khiến trẻ thích hoạt động nên gây khó ngủ. 

Thực phẩm lên men – khiến trẻ khó ngủ

Nhiều bà mẹ thường có thói quen cho trẻ ăn sữa chua, phô mai... trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, đây là những món ăn có chứa axit amin tyramine có tác dụng kích thích não bộ, gây hưng phấn và làm bé thức giấc vào ban đêm khiến giấc ngủ không ổn định. Do đó, trước khi đi ngủ nên cho trẻ tránh xa những thực phẩm này vì chúng sẽ khiến trẻ cảm thấy khó ngủ.

Nước ngọt có ga “bào mòn” canxi của xương

Các loại nước ngọt có ga thường chứa nhiều đường và các chất làm ngọt nhân tạo như aspartame, nếu uống nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của xương.

Bọt khí trong nước uống có ga chứa chất hóa học “bào mòn” canxi của xương, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao. Uống nhiều còn khiến cơ thể mất nước, mệt mỏi và gây khó ngủ.

Các loại nước ngọt có ga thường chứa nhiều đường và các chất làm ngọt nhân tạo như aspartame, nếu uống nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của xương.

Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ

Thức ăn nhiều dầu mỡ cung cấp nhiều calo cho bé, sẽ khiến trẻ thừa calo và béo phì. Khi đó, cân nặng chính là rào cản lớn cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Ngoài ra, hàm lượng vitamin D và chất xơ có trong thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ bị hao hụt trong quá trình chế biến, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể.

 Ăn nhiều thịt bò trẻ dễ mắc các bệnh xương khớp

Nhiều mẹ cho rằng thịt bò là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ, nên cho bé ăn cả trước khi đi ngủ. Đây là việc làm phản khoa học, thịt bò rất giàu protein nhưng nếu cho trẻ ăn nhiều và nhất là trước khi đi ngủ sẽ khiến trẻ mắc các bệnh về xương khớp.

Trong thịt bò chứa nhiều các nguyên tố axit như lưu huỳnh, phốt pho, clo và chứa rất ít canxi, đây chính là nguyên nhân khiến cho lượng axit trong máu tăng cao. Cơ thể phải dùng canxi để trung hòa lượng axit, điều tiết, ổn định máu, khiến cho lượng canxi trong cơ thể bị hao hụt.  Nếu ăn thịt đỏ vào ban đêm vì thịt đỏ khó tiêu hóa, khiến trẻ khó ngủ.

Từ khoá:
Bài viết liên quan