Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Phải làm gì khi bé uống canxi bị táo bón?

Bổ sung canxi là việc cần thiết để bảo đảm cho bé phát triển một cách toàn diện. Tuy nhiên, không ít phụ huynh lại rất boăn khoăn với việc bé bị táo bón khi uống canxi.

Nếu bé nhà bạn đang gặp phải tình trạng này, thì mẹ đừng bỏ qua những lời khuyên dưới đây nhé!

Tăng cường rau xanh và hoa quả cho trẻ

Rau xanh và hoa quả sẽ giúp bé mát ruột, tiêu hóa tốt hơn, không những giúp trẻ giải quyết tình trạng nóng trong mà có cả táo bón nữa.

Bên cạnh đó, mẹ cần lưu ý:

-  Hãy cho trẻ ăn phù hợp với độ tuổi, đối với trẻ dưới 4 tháng tuổi chỉ nên cho trẻ uống nước ép rau, củ hoặc trái cây. Trẻ trên 4 tháng tuổi mới bắt đầu cho ăn hoa quả, rau xanh.

  • Mẹ nên cho trẻ ăn thử ít một, quan sát xem liệu có dấu hiệu không tốt như đau bụng, đi ngoài hay dị ứng hay không, rồi mới quyết định có nên tiếp tục cho trẻ ăn hay không?

rau-xanh-va-hoa-qua

Rau xanh và hoa quả sẽ giúp bé mát ruột, tiêu hóa tốt hơn, không những giúp trẻ giải quyết tình trạng nóng trong mà có cả táo bón nữa.

Cho trẻ uống nhiều nước khi bổ sung canxi

Thiếu nước chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng trong, gây táo bón ở trẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi cho trẻ uống canxi mẹ nên cho trẻ  uống nước máy đun sôi để nguội, nước lọc, nước tinh khiết đóng chai..., hạn chế các loại nước khoáng, nước ngọt có gaz.

Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, dù đang bú mẹ hoàn toàn hoặc ăn sữa bột công thức pha đúng tỉ lệ hướng dẫn thì vẫn cần bổ sung 100 đến 200ml nước/ngày nếu cơ thể ra nhiều mồ hôi hoặc đi tiêu có hiện tượng táo bón.

Trẻ 6 đến 12 tháng thì cứ mỗi ký cân nặng sẽ cần 100ml nước/ngày. Trẻ từ 10 tuổi trở lên cần 2 đến 2,5 lít nước/ngày, tương đương người lớn.

 trẻ uống nước

Trẻ từ 10 tuổi trở lên cần 2 đến 2,5 lít nước/ngày, tương đương người lớn.

Tuy nhiên, cha mẹ cần chú ý là không nên cho trẻ uống nước trong khi ăn hoặc ngay sau bữa ăn vì sẽ không tốt cho việc tiêu hóa, không cho uống quá nhiều trong một lần và kể cả đang khát.

Chọn lựa loại canxi tự nhiên cho trẻ

Trên thị trường hiện nay thực phẩm bổ sung canxi vô cùng đa dạng và phong phú. Chính vì vậy, khi chọn thực phẩm bổ sung canxi cho trẻ mẹ hãy chọn những loại canxi có thành phần từ tự nhiên như bột vỏ  hàu, tảo Lithothamnium để bé có thể dễ dàng hấp thụ và quan trọng hơn khi sử dụng bé sẽ không bị táo bón.

>>> Tìm hiểu thêm

Sản phẩm bổ sung canxi với summeli

Tăng chiều cao cho trẻ dậy thì

Thời điểm nào cho trẻ uống sữa canxi là tốt nhất?

 

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan