Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Sau sinh mẹ chớ bỏ qua việc bổ sung canxi

Không chỉ giai đoạn mang thai mà sau sinh phụ nữ cũng chớ nên bỏ qua việc bổ sung canxi để cơ thể luôn khỏe mạnh và cung cấp đủ canxi cho con qua dòng sữa.

Trẻ sơ sinh vẫn cần lượng canxi lớn

Mặc dù trẻ sơ sinh đã hình thành xương, nhưng mọi thứ vẫn chưa hoàn chỉnh. So với các hệ khác, hệ xương là một trong những hệ phát triển chậm nhất và kéo dài nhất. Ngoài ra, canxi cũng rất quan trọng cho sự phát triển của cơ bắp, hệ thần kinh và răng chắc khỏe.

Mỗi ngày trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi cần khoảng 300 mg canxi, trẻ từ 7 đến 11 tháng cần 400 mg canxi/ngày.

Mỗi ngày trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi cần khoảng 300 mg canxi, trẻ từ 7 đến 11 tháng cần 400 mg canxi/ngày. Nguồn canxi bé cần hoàn toàn lấy từ sữa mẹ, đối với trẻ đã ăn dặm thì thức ăn có thể cung cấp một phần canxi.

Cho con bú ảnh hưởng đến xương của người mẹ như thế nào?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ thường bị mất 3-5% khối lượng xương trong thời gian cho con bú, mặc dù khối lượng xương được phục hồi nhanh sau khi cai sữa.

Mặt khác, trong quá trình cho con bú việc cơ thể sản xuất ít estrogen – một hormon bảo vệ xương cũng là nguyên nhân gây mất xương ở phụ nữ cho con bú. Lượng canxi người mẹ cần phụ thuộc vào lượng sữa sản xuất ra là bao nhiêu và khoảng cách giữa các lần cho con bú. Nếu không được cung cấp đầy đủ canxi, bà mẹ cho con bú sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu canxi với các biểu hiện đau lưng, đau khớp, đau vai, nặng hơn là chứng loãng xương khi bước vào tuổi mãn kinh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ thường bị mất 3-5% khối lượng xương trong thời gian cho con bú.

Hiện ở Việt Nam, bệnh loãng xương đã vượt mức báo động. Ước tính hiện có hơn 2,8 triệu người bị loãng xương trong đó phụ nữ chiếm 76%.

Làm sao để bổ sung đủ canxi cho nhu cầu của cơ thể

Theo khuyến nghị nhu cầu dinh dưỡng dành cho người Việt, phụ nữ giai đoạn cho con bú cần 1000 mg canxi/ ngày. Nguồn canxi có từ thực phẩm như rau, củ, quả, trứng, sữa, hải sản… chỉ đáp ứng được một nửa nhu cầu. Một cách đơn giản, hiệu quả để cung cấp được canxi theo nhu cầu là bổ sung canxi qua viên uống.

Hiện sản phẩm canxi có nguồn gốc từ bột vỏ hàu và tảo Lithothamnium, nhập khẩu từ Pháp đang được rất nhiều chị em tin dùng bởi thành phần canxi tự nhiên giúp cơ thể rất dễ hấp thu lại không gây táo bón.

Từ khoá:
Bài viết liên quan