Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Thành tựu khoa học mới cải thiện chiều cao ở thanh thiếu niên

Canxi là một yếu tố không thể thiếu đối với sự phát triển toàn diện của cơ thể. Canxi có tác dụng cung cấp đủ canxi giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp trẻ đạt chiều cao và tầm vóc tốt khi trưởng thành và giúp người trưởng thành tránh được các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là khi tuổi đã cao.

Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, cơ thể mỗi người tùy thuộc vào từng độ tuổi cần một lượng canxi cần thiết như:

+  Trẻ em 0-1 tuổi: cần 400mg – 600mg /ngày

+  Trẻ em 1-10 tuổi : cần 800 mg /ngày

+  Người lớn  11- 24 tuổi cần 1200 mg /ngày

+  Người lớn 24 – 50 tuổi cần 800mg – 1000mg /ngày

Qua đó, chúng ta có thể thấy lứa tuổi thanh thiếu niên là thời điểm nhu cầu về canxi cao nhất so với các độ tuổi khác. Và đây cũng là nỗi băn khoăn, lo lắng của các bậc cha mẹ trong việc làm thế nào để con mình được cung cấp đầy đủ canxi và khoáng chất giúp phát triển chiều cao. Thông thường, các con sẽ được bổ sung canxi từ các nguồn thực phẩm,sữa và uống canxi tổng hợp. Tuy nhiên, sẽ sai lầm nếu chúng ta không có đầy đủ kiến thức về việc bổ sung canxi như thế nào đảm bảo hiệu quả và không gây tác dụng phụ cho sức khỏe.

Thực tế cho thấy, các loại canxi bổ sung trên thị trường hiện nay là các loại canxi tổng hợp hay còn gọi là các hợp chất muối canxi. Do đó, khi vào cơ thể loại canxi này rất khó hòa tan dẫn đến một lượng canxi dư thừa lắng đọng gây nguy cơ tạo sỏi thận hoặc vôi hóa thành mạch. Nguy hiểm hơn còn  gây ra các tác dụng phụ như: táo bón, nóng trong,ảnh hưởng tới sự hấp thu của các vi chất khác.

Vì vậy, Các nhà khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng, cha mẹ hãy là các nhà thông thái trong việc chăm con khỏe, con cao lớn bằng cách:

  • Khẩu phần ăn của con luôn đầy đủ canxi với: Tôm, cua, cá,các loại ngũ cốc, sữa
  • Khai thác nguồn canxi tự nhiên từ ánh nắng mặt trời

Tuy nhiên, nguồn canxi từ dinh dưỡng không đủ đáp ứng lượng canxi cần thiết cho cơ thể trẻ. Vì vậy các bậc cha mẹ khi chọn thực phẩm bổ sung canxi cần lựa chọn các loại canxi có nguồn gốc tự nhiên như bột vỏ hàu và tảo Lithothamnium.

Vỏ hàu là vỏ của một loài động vật thân mềm sống ở môi trường biển. Từ xưa, vỏ hàu đã được sử dụng trong y học Trung Hoa và là một nguồn canxi các-bon-nát từ tự nhiên. 80-95% thành tố hóa học của vỏ hàu là can-xi các-bon-nát, can-xi phốt-phát và can-xi sun-phát. Bên cạnh đó, vỏ hàu cũng chứa ma-giê, nhôm, silicon và sắt ô-xít. giúp ngăn ngừa và chữa chứng còi xương.

Bột tảo Lithothamnium chỉ có thể được tìm thấy tại vùng biển Địa Trung Hải và trong tự nhiên mỗi năm chúng chỉ phát triển dài được thêm 1mm nên rất hiếm. Trong suốt vòng đời, loại tảo biển độc đáo này chỉ tập trung tích tụ chất dinh dưỡng và khoáng chất từ biển, nên hàm lượng khoáng chất trong tảo Lithothamnium rất cao chiếm tới 95%. Trong đó, khoáng chất thực vật gồm 34% canxi hữu cơ và 3% magiê giúp cho tảo Lithothamnium chứa hàm lượng canxi cao gấp 26 lần sữa cùng lượng lớn 32 nguyên tố vi lượng quí hiếm như i-ốt, selen, kẽm, coban, đồng và chrome, bổ sung nguồn khoáng chất dồi dào cho con người và hỗ trợ quá trình khoáng hóa của cơ thể;

Vì vậy việc kết hợp giữa hai dược thảo từ thiên nhiên gồm bột vỏ hàu và tảo Lithothamnium, kết hợp với vitamin D3 là một thực phẩm lý tưởng giúp xương rắn chắc, phát triển xương khớp cho trẻ dậy thì, , đồng thời nó cũng có tác dụng cho việc bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể;

Theo các chuyên gia Y tế, đối tượng trẻ dậy thì hoặc thanh thiếu niên ở độ tuổi từ 10 đến 18 tuổi nên tham khảo sử dụng chế phẩm bổ sung canxi tự nhiên từ bột vỏ hàu, tảo Lithothamnium và vitamin D3 giúp tăng trưởng chiều cao tối ưu.

Bài viết liên quan