Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Thiếu canxi lý do khiến trẻ chậm mọc răng

Số răng của trẻ thường bằng số tháng của trẻ trừ đi 4. Nếu ít hơn trẻ đã bị chậm mọc răng mà nguyên nhân có thể là do thiếu canxi và vitamin D.

Mọc răng là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của trẻ. Biểu hiện bé sắp mọc răng rất dễ nhận biết và trẻ thường giảm ăn thức ăn cứng hay cắn vào lợi, mất ngủ, trằn trọc vào ban đêm.

Nhưng khi trẻ chậm mọc răng thì cần hiểu được nguyên nhân để có giải pháp phù hợp.

trẻ mọc răng chậm

Do di truyền

Một trong những nguyên nhân khiến bé chậm mọc răng là do di truyền. Nếu trong gia đình có người đã từng gặp vấn đề này bạn chỉ cần chờ đợi thêm cho đển khi bé mọc răng.

Dinh dưỡng kém

Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn cần tất cả các chất dinh dưỡng bổ dưỡng nhất. Đây chính là một trong những lý do vì sao bạn nên nuôi con bằng sữa mẹ để cung cấp những dưỡng chất mà trẻ cần. Thiếu hụt vitamin D và canxi có thể cũng khiến trẻ chậm mọc răng.

Suy tuyến giáp

Bệnh này có thế gây mọc răng chậm ở trẻ. Đối với trường hợp này, trẻ cần được tư vấn từ bác sĩ. Đồng thời, suy tuyến giáp còn gây chậm đi, chậm nói và thừa cân ở trẻ.

Thiếu vitamin D

thiếu vitamin d

Thiếu vitamin D sẽ khiến cơ thể không sử dụng canxi để xây dựng nên cấu trúc răng và xương. Chính vì vậy, thiếu vitamin D cũng là lý do khiến trẻ chậm mọc răng.

Trong khi đó, ánh sáng mặt trời chính là nguồn vitamin D tự nhiên cho trẻ. Do đó, hàng ngày, cha mẹ hãy nên cho con tắm nắng trong khoảng thời gian từ 10-20 phút vào buổi sáng sớm. Song song với việc bổ sung canxi cho trẻ qua chế độ ăn uống.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa thấy bé mọc răng khi được 13 tháng tuổi, thì cần phải  đưa con đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn hợp lý nhé!

Những thông tin trên đây, hy vọng đã phần nào giải đáp được nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng, cũng như giúp cha mẹ có thể khắc phục được tình trạng này ở trẻ để giúp con có thể phát triển khỏe mạnh trong tương lai.

Bổ sung canxi thế nào để trẻ hấp thụ tốt nhất?

Mẹ cần ăn gì để bổ sung canxi cho bé?

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan