Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Thiếu canxi nên ăn thực phẩm gì?

Thiếu canxi nên ăn thực phẩm ?

Những thực phẩm được giới thiệu dưới đây chính là nguồn cung cấp canxi vô cùng dồi dào cho những người đang thiếu hụt canxi.

Rau cải ngọt, rau dền: Có rất nhiều loại rau xanh có thể bổ sung canxi rất tốt cho cơ thể, trong đó đặc biệt nhất là rau cải ngọt (cải chíp) và rau dền. Đây được xem là 2 món rau có lượng canxi thậm chí còn cao hơn sữa (đơn vị tính cùng trọng lượng).

Cá chạch: Nếu so sánh cùng đơn vị trọng lượng với các loại cá khác thì cá chạch chứa hàm lượng canxi cao hơn khoảng 6 lần cá chép, khoảng hơn 10 lần so với bạch tuộc.

Cách làm tăng hàm lượng canxi mạnh mẽ nhất chính là nấu canh cá chạch với đậu phụ. Khi hai thực phẩm giàu canxi nấu cùng nhau sẽ làm tăng khả năng hấp thụ canxi lên rất nhiều.

Vừng (mè)

Hạt vừng sau khi chế biến thành món tương vừng hoặc rang chín giã nhỏ sẽ là món ăn có tỉ lệ tiêu hóa rất cao. Ăn một muỗng vừng (khoảng 25 g) sẽ bổ sung một lượng canxi cho cơ thể khoảng 200mg.

Ăn một muỗng vừng (khoảng 25 g) sẽ bổ sung một lượng canxi cho cơ thể khoảng 200mg.

 thiếu canxi nên ăn thực phẩm gì

Bột yến mạch

Trong nhóm hạt ngũ cốc, yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất, hơn gạo trắng khoảng 7,5 lần. Mặc dù tỷ lệ hấp thụ canxi trong yến mạch được xem là thấp hơn so với canxi trong sữa, nhưng đây là thực phẩm rất hữu ích cho việc phòng thiếu hụt canxi.

Cách chế biến tốt nhất là nấu cháo yến mạch cùng hạt vừng đen sẽ giúp bổ sung canxi rất hiệu quả.

Đậu phụ

Đậu nành sau khi trải qua nhiều công đoạn chế biến trở thành đậu phụ đã làm cho lượng canxi có trong đậu nành được "giã" nhỏ ra nên rất dễ dàng hấp thụ vào cơ thể.

Canxi trong miếng đậu cao hơn nước đậu khoảng 7 lần. Dùng đậu phụ miếng để thay cho thịt, xào nấu cùng các loại rau sẽ tăng hiệu quả hấp thụ canxi cao hơn.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa lượng canxi cao nhất trong nhóm các loại hạt. Mỗi 100 gram hạt chứa 815mg canxi, đủ áp ứng nhu cầu sử dụng canxi cho người lớn trong một ngày.

Hạnh nhân chứa lượng canxi cao nhất trong nhóm các loại hạt.

thiếu canxi nên ăn thực phẩm gì

Đậu cô-ve

100 gram quả đậu cô ve chứa lượng canxi lên đến 349mg, cao hơn đậu nành khoảng 2 lần. Món đậu này có thể luộc hoặc xào để dùng trong các bữa ăn hoặc làm thành các món ăn nhẹ cũng là cách bổ sung canxi rất tốt.

Sữa

Sữa là nguồn thực phẩm cung cấp canxi rất dồi dào. Khi uống một hộp sữa khoảng 250g có thể nhận được khoảng 275 mg canxi. Đây là đồ uống vừa dễ uống lại dễ hấp thụ, bạn nên hãy đưa vào thực đơn hàng ngày nhé.

tag: thực phẩm bổ sung canxi, những thực phẩm giàu canxi cho trẻ

Bài viết liên quan