Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Thời điểm nào cho trẻ uống sữa canxi là tốt nhất?

Với mong muốn giúp con khỏe mạnh, cao lớn thông minh, không ít phụ huynh đã tìm mua những thực phẩm giàu canxi nhất cho con, như sữa canxi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, thời điểm nào cho trẻ uống sữa canxi là tốt nhất?

Cho trẻ uống sữa canxi sai thời điểm không những khiến cơ thể trẻ không hấp thụ được dinh dưỡng mà còn có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe.

Sữa là thực phẩm cung cấp cho trẻ những dưỡng chất mà không thực phẩm nào có thể đáp ứng được. Do vậy, việc bổ sung sữa vào khẩu phần ăn của trẻ là rất quan trọng, đặc biệt là những trẻ thiếu dưỡng chất.

Sữa là thực phẩm cung cấp cho trẻ những dưỡng chất mà không thực phẩm nào có thể đáp ứng được.

Theo các chuyên gia, cho trẻ uống sữa ở các thời điểm khác nhau trong ngày sẽ có những tác động khác nhau đến cơ thể của trẻ.

Cụ thể, trẻ uống sữa vào buổi sáng sẽ gây nặng bụng, khó tiêu và khiến cơ thể trở nên uể oải.

Uống sữa vào buổi tối là thời điểm tốt nhất không chỉ đối với trẻ mà còn là tất cả mọi người. Sữa giúp loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi và cho trẻ một giấc ngủ ngon.

Sữa có chứa rất nhiều canxi và do mức độ hoạt động thấp vào ban đêm, canxi dễ dàng hấp thụ vào cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, việc uống một ly sữa vào buổi tối sẽ giúp hệ xương phát triển và giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả.

uống sữa vào buổi tối

Uống sữa vào buổi tối là thời điểm tốt nhất không chỉ đối với trẻ mà còn là tất cả mọi người.

Dưới đây là những lưu ý khi cho trẻ uống sữa canxi để đạt được hiệu quả tốt nhất:

  • Sữa có rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu, nhưng có một số người không thể hấp thụ được đường sữa, thậm chí là bị dị ứng. Trong trường hợp này nên tránh sữa hoàn toàn.
  • Sữa ấm có thể giúp thư giãn cơ thể và hỗ trợ giấc ngủ, trị táo bón. Ngược lại, cho trẻ uống sữa lạnh vào ban đêm hay kết hợp với những thực phẩm không phù hợp như dưa, chuối, có thể gây ra những vấn đề về tiêu hóa, ho và dị ứng.

Do đó, bạn nên cho trẻ uống sữa ấm sau bữa ăn thay vì uống trong bữa ăn vì nó sẽ khiến trẻ khó tiêu. Khi trẻ bị giun, tiêu chảy, sốt hoặc dị ứng da hãy ngừng cho trẻ uống sữa.

Để trẻ hấp thu được những dưỡng chất quan trọng trong sữa canxi,  đừng bỏ qua những thông tin hữu ích về thời điểm để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nhé!

 <<<Tìm hiểu thêm

Sản phẩm bổ sung canxi với summeli

Tăng chiều cao cho trẻ

Cách bổ sung canxi hiệu quả cho bé dưới 12 tháng tuổi

Vì sao Vitamin D cần thiết cho sự phát triển xương ở trẻ?

Từ khoá:
Bài viết liên quan