Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Thực phẩm giàu canxi giúp mẹ khỏe, con “chân dài”

Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể đặc biệt là thai nhi và phụ nữ đang mang thai. Để giúp mẹ khỏe, con chân dài, bạn đừng bỏ qua những thực phẩm giàu canxi dưới đây nhé!

Hải sản

Từ lâu hải sản được biết đến là một trong những thực phẩm giàu canxi rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, mỗi loại lại chứa hàm lượng canxi khác nhau, trong đó nổi bật nhất phải kể tới các thực phẩm như:

Cua biển: Được xem là thực phẩm bổ sung canxi tốt nhất cho bà bầu mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài hàm lượng canxi cao giúp thai nhi phát triển hệ xương, răng chắc khỏe, trong cua biển còn có chứa rất nhiều Protein, chất béo có lợi, kẽm, các Vitamin A, C,… giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu và thai nhi luôn khỏe mạnh.

Ngoài hàm lượng canxi cao giúp thai nhi phát triển hệ xương, răng chắc khỏe, trong cua biển còn có chứa rất nhiều Protein, chất béo có lợi, kẽm, các Vitamin A, C,… giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu và thai nhi 

Hàu: Là thực phẩm giàu dưỡng chất, trong đó nổi bật như là canxi, sắt, selen, kali,… đều rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Tảo biển: Theo phân tích trung bình 1 chén tảo biển có chứa khoảng 134mg canxi, ngoài ra còn có rất nhiều chất xơ, I-ốt giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, nâng cao sức đề kháng cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi. Chính vì thế trong các món ăn hằng ngày như canh, hoặc súp thì bạn nên cho một chút tảo biển vào chế biến chung nhé.

Cá mòi: Để làm mới thực đơn ăn uống hàng ngày, mẹ bầu cũng nên bổ sung món cá mòi vào các bữa ăn nhé. Hàm lượng canxi có trong cá mòi rất lớn, cứ khoảng 85g cá mòi thì chứa tới 325mg canxi, chính vì thế nó còn được xem là thực phẩm bổ sung canxi cho bà bầu an toàn, hiệu quả.

Trái cây, rau, củ

Chuối: Được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho bà bầu giúp thai nhi phát triển trí não tốt nhất. Tuy nhiên ít người biết rằng, chuối cũng là thực phẩm bổ sung canxi cho bà bầu hiệu quả và có chứa rất nhiều dưỡng chất khác như: Kali, chất điện phân giúp ngăn ngừa và phòng tránh thoái hóa…

Vì vậy mỗi khi mệt mỏi, bà bầu nên ăn nhiều chuối để giúp bổ sung, cung cấp năng lượng cho cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Kiwi: Đây là loại trái cây lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Bởi bên cạnh hàm lượng canxi cao, trong Kiwi còn có chứa nhiều vitamin C, lutein, carotin,… giúp mẹ bầu và thai nhi phòng tránh các bệnh tim mạch rất tốt.

Cam: Nổi tiếng là loại trái cây giàu vitamin C, nhưng bên trong nó cũng có chứa hàm lượng canxi khá cao, tính trung bình cứ khoảng 1 quả cam to sẽ chứa khoảng 74mg canxi, cung cấp 7% lượng canxi cần thiết cho cơ thể hàng ngày.

Hạnh nhân: Hạnh nhân là thực phẩm bạn nên lưu ý tới, bởi trong nó có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: Protein, Vitamin E, chất béo có lợi giúp giảm cholesterol xấu,…

Cải xoăn: Có chứa nhiều dưỡng chất có lợi như; Vitamin A, C, Folate, sắt, kali,… và canxi. Bà bầu ăn nhiều cải xoăn, không những giúp bổ sung được các chất cần thiết cho cơ thể, mà các chất xơ trong rau còn giúp tránh được tình trạng táo bón.

Bông cải xanh: Bên cạnh canxi, trong bông cải xanh còn có chứa nhiều mangan, kali, phốt pho, magie, sắt,… rất tốt cho sức khỏe bà bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.

Bên cạnh canxi, trong bông cải xanh còn có chứa nhiều mangan, kali, phốt pho, magie, sắt,…

Rau Bina (Rau chân vịt): Đây cũng là loại rau giàu canxi không kém. Không những thế, trong rau Bina còn có chứa Carotenoid Neoxanthin có thể giúp tiêu diệt và ngăn ngừa các tế bào ung thư.

Khoai lang: Trong 1 củ khoai lang lớn, có chứa trung bình khoảng 68mg canxi, cùng các vitamin A, C, kali,… giúp tăng cường sức đề kháng, cũng như sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế trong các bữa ăn bạn đừng quên loại củ tuyệt vời này nhé.

Từ khoá:
Bài viết liên quan