Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Tìm hiểu về công dụng của bột vỏ hàu đối với sức khỏe

Hàu là một loài động vật thân mềm sống ở môi trường biển. Từ xưa, bột vỏ hàu đã được sử dụng trong y học Trung Hoa. Hãy cùng tìm hiểu về những tác dụng của bột vỏ hàu nhé!

Vỏ hàu có những lợi ích gì đối với sức khỏe?

Với đặc tính giàu canxi, vỏ hàu được dùng để điều trị một số bệnh liên quan đến xương như gãy xương, loãng xương và các bệnh lý khác. Chúng cũng được sử dụng để thư giãn, an thần, chữa mất ngủ, tim đập nhanh và giảm lo lắng.

công dụng của bột vỏ hàu đối với sức khỏeCông dụng của bột vỏ hàu đối với sức khỏe

Với đặc tính giàu canxi, vỏ hàu được dùng để điều trị một số bệnh liên quan đến xương như gãy xương, loãng xương và các bệnh lý khác.

Vỏ hàu còn được sử dụng để hỗ trợ phục hồi chức năng tim, chữa đau dạ dày bằng các hấp thụ a-xít trong dạ dày, đồng thời cũng được sử dụng để chữa hội chứng tiền kinh nguyệt, ung thư và chứng chuột rút khi mang thai.

Bột vỏ hàu – món quà của biển cả

Con hàu sống trong một ngôi nhà rất giàu dinh dưỡng đó là vỏ của nó. Vỏ hàu có cấu trúc rất giống với xương người. Hàu sống ở biển nên vỏ của nó cũng rất nhiều khoáng chất, đặc biệt là canxi. Ngoài ra, còn các chất khác là đồng, coban, phốt-pho, man-gan, kẽm, ma-giê, ka-li, chrôm, sắt, Selen, Mollyppden, glu-cô-zơ, taurine và các vitamin A, B1, B2, D và E.

Các nhà Đông y Trung Quốc cho rằng, vỏ hàu liên hệ trực tiếp với gan và thận, được cho là có thể làm “nhu gan”, tập trung trí lực và làm mềm những phần “cứng” bất thường trên cơ thể.

Vì chứa hàm lượng canxi cao, vỏ hàu có thể làm mạnh xương cốt, giúp ngăn ngừa và chữa chứng loãng xương. Vì xương là một phần quan trọng của các khớp nối, nó cũng giúp ổn định khớp cũng như phòng ngừa viêm khớp. Đồng thời, hàm lượng dinh dưỡng đa dạng trong vỏ hàu cũng có nhiều lợi ích đối với cơ thể con người.

Tác dụng dược lý của bột vỏ hàu

  1. Bột vỏ hàu có tác dụng giảm đau, khử độc và chống co giật. Bên cạnh đó, qua một số thí nghiệm trên động vật, bột này có tác dụng giảm đau đáng kể.

công dụng của bột vỏ hàu đối với sức khỏe

Bột vỏ hàu có tác dụng giảm đau, khử độc và chống co giật.

  1. Vỏ hàu nung khô có thể cải thiện đáng kể các vết loét dạ dày.
  2. Polysaccharides trong vỏ hàu có tác dụng hạ đường huyết và kháng đông.
  3. Thí nghiệm trên mô sống, bột vỏ hàu đã ngăn vi-rút gây bệnh viêm tủy xám, từ đó làm giảm tỉ lệ tử vong trên chuột bạch nhiễm bệnh.

 tag: công dụng của bột vỏ hàu đối với cơ thể, tác dụng của bột vỏ hàu đối với cỏ thể

Từ khoá: tin tức
Bài viết liên quan