Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Trẻ cao lớn nhờ dùng canxi tự nhiên

Theo Viện dinh dưỡng quốc gia vừa công bố mới đây, chiều cao của người Việt thấp nhất khu vực châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung. Chiều cao trung bình của người Việt ở nam giới là 1,64m, ở nữ giới là 1,53m.

So với Nhật Bản, Hàn Quốc, chiều cao trung bình của người Việt Nam kém 8cm. Người Việt Nam kém người Trung Quốc 7cm, kém Thái Lan và Singapore là khoảng 5-6cm.

rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấp lùn của chúng ta như: Chất lượng cuộc sống, dinh dưỡng,  di truyền, môi trường, tâm lý, rèn luyện thể lực…

Hiện nay mặc dù điều kiện sống đã cải thiện hơn rất nhiều, các con được chăm sóc đầy đủ hơn về y tế và chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, vì nhiều lý do các bậc cha mẹ còn thiếu kiến thức trong việc chăm sóc con cái, không biết cách bổ sung canxi đúng cách cho con nên dẫn đến tình trạng trẻ thấp lùn khi đến tuổi trưởng thành.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, độ tuổi trẻ bắt đầu dạy thì đến khoảng 24 tuổi là lứa tuổi cần nhiều canxi nhất so với các lứa tuổi khác là 1200 mg /ngày

- Bởi vì:

+ Canxi chiếm 1,5-2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương; có vai trò thiết yếu cho việc phát triển xương, làm chắc xương, răng, chống loãng xương, còi xương, nhuyễn xương,

  • Giúp duy trì hoạt động của cơ bắp, thông máu, phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh, và giúp tiết chế một số loại hormone không tốt cho cơ thể.
  • Khi ở lứa tuổi dậy thì nhu cầu về canxi càng cao, nếu không đáp ứng đủ canxi phù hợp trẻ sẽ bị còi xương, xương nhỏ, yếu xương, chậm lớn.

Vì vậy, điều quan trọng nhất mà các bậc cha mẹ cần quan tâm là bổ sung canxi cho con một cách đầy đủ và khoa học. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại canxi nhưng phần lớn là các loại canxi tổng hợp, còn nguồn canxi tự nhiên rất hiếm.

trẻ cao lớn nhờ dùng canxi tự nhiên
Canxi tổng hợp là hợp chất muối canxi như canxi citrate, canxi carbonate. Loại canxi này khi vào cơ thể sẽ không được chuyển hóa hoàn toàn, dẫn đến một lượng canxi dư thừa sẽ lắng đọng lại và gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Thấy được mặt hạn chế của loại canxi tổng hợp cho cơ thể, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi các loại canxi tự nhiên giúp trẻ bổ sung canxi an toàn và hiệu quả. Mới đây, các nhà khoa học Pháp đã cho ra đời loại canxi 100% từ tự nhiên, chiết xuất từ bột vỏ hàu bột tảo Lithothamnium từ vùng biển Địa Trung Hải quý hiếm.

Vỏ hàu là vỏ của một loài động vật thân mềm sống ở môi trường biển. Từ xưa, vỏ hàu đã được sử dụng trong y học Trung Hoa và là một nguồn canxi các-bon-nát từ tự nhiên. 80-95% thành tố hóa học của vỏ hàu là can-xi các-bon-nát, can-xi phốt-phát và can-xi sun-phát. Bên cạnh đó, vỏ hàu cũng chứa ma-giê, nhôm, silicon và sắt ô-xít. giúp ngăn ngừa và chữa chứng còi xương.

Bột tảo Lithothamnium chỉ có thể được tìm thấy tại vùng biển Địa Trung Hải và trong tự nhiên mỗi năm chúng chỉ phát triển dài được thêm 1mm nên rất hiếm. Trong suốt vòng đời, loại tảo biển độc đáo này chỉ tập trung tích tụ chất dinh dưỡng và khoáng chất từ biển, nên hàm lượng khoáng chất trong tảo Lithothamnium rất cao chiếm tới 95%. Trong đó, khoáng chất thực vật gồm 34% canxi hữu cơ và 3% magiê giúp cho tảo Lithothamnium chứa hàm lượng canxi cao gấp 26 lần sữa cùng lượng lớn 32 nguyên tố vi lượng quí hiếm như i-ốt, selen, kẽm, coban, đồng và chrome, bổ sung nguồn khoáng chất dồi dào cho con người và hỗ trợ quá trình khoáng hóa của cơ thể;

Sự kết hợp tuyệt vời giữa bột vỏ hàu, tảo Lithothamnium và vitamin D3 là một thực phẩm lý tưởng giúp xương rắn chắc, phát triển xương khớp cho trẻ dậy thì, , đồng thời nó cũng có tác dụng cho việc bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể,;

Các bâc phụ huynh có con trong độ tuổi dậy thì đang cần được bổ sung một lớn canxi giúp hoàn thiện hệ thống xương, giúp trẻ cao lớn, vóc dáng hoàn hảo hãy tham khảo sử dụng loại canxi tự nhiên được chiết xuất từ các dược thảo nói trên.

Nếu các phụ huynh cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ với số tổng đài tư vấn bổ sung canxi, tăng chiều cao cho con 1800 1284 để được trao đổi trực tiếp với các dược sĩ chuyên khoa.

Bài viết liên quan