Back to Top
Gửi câu hỏi
Đặt hàng

Trẻ hay quấy khóc đêm: Nguyên nhân do thiếu canxi

Thiếu canxi là nguyên nhân khiến trẻ chậm lớn, thấp còi, thường xuyên khó ngủ, hay quấy khóc về đêm... Vậy cha mẹ cần làm gì để giải quyết vấn đề này?

Những biểu hiện khi trẻ thiếu canxi

Đối với trẻ em, canxi rất dễ bị thiếu hụt bởi nhiều nguyên nhân. Có thể do người mẹ trong quá trình mang thai bị thiếu hụt canxi dẫn đến trẻ sinh ra cũng bị thiếu hụt. Đặc biệt là sau khi cắt rốn trẻ đột ngột mất đi nguồn canxi truyền từ mẹ sang con.

trẻ khóc đêm vì thiếu canxi

Nếu quá trình chăm sóc không bổ sung canxi và vitamin D hợp lý sẽ có khả năng thiếu canxi sẽ trầm trọng hơn. Khi canxi bị thiếu hụt, bên cạnh việc bé bị ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài như chậm lớn và còi xương… thì biểu hiện dễ nhận biết nhất khi trẻ thiếu canxi đó là trẻ ngủ không ngon giấc, khi ngủ hay giật mình và thường thức dậy vào ban đêm. Trẻ thường quấy khóc, co cứng toàn thân, càng ru càng khóc. Mỗi lần như vậy có thể kéo dài vài giờ thậm chí là suốt đêm.

Bên cạnh đó, trẻ thường ra nhiều mồ hôi, đặc biệt là khi ngủ. Trẻ thường hay khó thở, ọc sữa, nấc cụt do các cơn co thắt thanh quản gây ra. Về biểu hiện bên ngoài, trẻ thường có trán cao, thóp rộng, thóp lâu liền và tóc rụng hình vành khăn. Trường hợp nặng có thể bị ngưng thở và thở nhanh, những cơn tăng nhịp tim và có thể dẫn đến suy tim.

Bổ sung canxi cho trẻ thế nào là đúng cách?

Khi thấy trẻ có những biểu hiện trên mẹ cần chú ý theo dõi để bổ sung canxi kịp thời cho con. Khi chọn canxi  nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên như bột vỏ hàu, tảo Lithothamnium giúp trẻ dễ hấp thu nhất.

Đồng thời, cần bổ sung thêm vitamin D3 - đây là dẫn chất quan trọng giúp vận chuyển canxi từ máu vào tận xương.

Cách đơn giản nhất giúp trẻ có thể tăng cường vitamin D cho cơ thể đó là hàng ngày hãy cho trẻ tắm nắng vào buổi sáng sớm (tốt nhất là trước 9h). Với trẻ lớn hơn, có thể khuyến khích trẻ tập luyện thể dục, thể thao để cơ thể có thể hấp thu canxi một cách tốt nhất.

>>> Tìm hiểu thêm

Bổ sung canxi cho trẻ

Tăng chiều cao tuổi dậy thì

 

Từ khoá:
Bài viết liên quan